Kết luận thịt heo nghi bệnh gạo ở siêu thị Big C

14/03/2014 21:38 Theo VTC News
Qua kết quả kiểm nghiệm mới nhất, miếng thịt heo chị Trang mua tại siêu thị Big C Gò Vấp hoàn toàn không bị nhiễm bệnh heo gạo.

Chiều ngày 14/3, Chi Cục trưởng Chi Cục thú y tỉnh Đồng Nai, ông Trần Văn Quang thông tin như trên với VTC News.

Theo đó, kết quả kiểm nghiệm mới nhất từ TP.HCM cho thấy, miếng thịt heo của chị Trang mua tại siêu thị Big C Gò Vấp hoàn toàn không bị nhiễm bệnh heo gạo như đồn đoán.

Chi Cục trưởng Chi Cục thú y Đồng Nai Trần Văn Quang thông tin: Đó là miếng thịt heo đã bị áp xe. Có nghĩa rằng, những nang (mẫu nhỏ) của vết thương bị nhiễm trùng, và hóa thành vôi.

Kết quả kiểm nghiệm mới nhất cho thấy, miếng thịt heo này không nhiễm bệnh heo gạo (Ảnh: TTO)

“Đó là những áp xe cục bộ trong quá trình chăn nuôi heo bị tiêm chích, và hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng”

Về nguyên tắc, khi thấy miếng thịt heo bị áp xe thì phải lọc, cắt bỏ đi và không nên ăn miếng thịt này.

Khi PV đề cập đến nguồn gốc cung cấp thịt heo này cho siêu thị Big C Gò Vấp, ông Quang đã cho biết thêm rằng, cung cấp thịt heo cho Big C có rất nhiều nguồn, của TP.HCM cũng có, Đồng Nai cũng có.

Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tích cực làm việc để truy tìm nguồn gốc chính xác của thịt heo này.

Chi Cục trưởng Chi Cục thú y TP.HCM Phan Xuân Thảo thông tin: Quy trình kiểm soát thịt từ các tỉnh vào TP.HCM là rất chặt chẽ, nên đã 20 năm nay, TP.HCM không còn phát hiện heo gạo. Đồng thời, heo bệnh cũng khó có điều kiện hiện diện trong các siêu thị.

Theo VTC News