Kết thúc giao dịch ngày "bầu" Kiên bị bắt: Giá cổ phiếu ACB giảm mạnh

21/08/2012 16:26 Nguyễn Minh
(GDVN) - Thị trường chứng khoán phiên hôm nay (21/8) rung lắc mạnh trước thông tin ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) bị bắt.

Trong phiên này, tâm lý bán tháo bằng mọi giá đã diễn ra trên diện rộng. Trên cả hai sàn giao dịch tại TP.HCM (HoSE) và Hà Nội (HNX), 8 cổ phiếu trong nhóm ngân hàng đều bị bán mạnh và giảm gần hết biên độ, trong đó mã ACB của Ngân hàng TMCP Á Châu giảm 6,95%; EIB của Ngân hàng Eximbank giảm 4,81%, STB của Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín giảm 4,82%...

Nhóm cổ phiến ngân hàng giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày bầu Kiên bị bắt

Hiện tượng domino đã diễn ra trong phiên giao dịch ngày hôm nay, không chỉ nhóm tài chính ngân hàng bị giảm sàn mà cổ phiếu của nhiều nhóm ngành cũng bị đặt lệnh bán, cho thấy tâm lý e ngại của đông đảo nhà đầu tư trước thông tin trên. Tuy nhiên, phiên này cũng là cơ hội cho những nhà đầu tư nào mạnh tay giải ngân, thu gom cổ phiếu giá rẻ.

Kết thúc phiên, với mức giảm +/- 5%, nỗ lực tích lũy điểm của những phiên gần đây đã bị xóa sạch. Cụ thể, chỉ số VN-Index trên sàn HoSE giảm tới 20,44 điểm, tương đương 4,67%, xuống còn 416,84 điểm. Toàn sàn có đến 257 mã giảm giá, 24 mã đứng giá và chỉ có 15 mã tăng giá. Biên độ giảm điểm có phần rộng hơn đối với HNX-Index của sàn Hà Nội khi chỉ số này mất tới 3,7 điểm, tương đương 5,24%, xuống còn 66,95 điểm. Chốt phiên giao dịch, sàn này có tới 249 mã giảm, chỉ còn 28 mã tăng và 27 mã đứng giá.

Thanh khoản toàn thị trường tăng đột biến với hơn 70 triệu đơn vị, tương đương 1.235,25 tỷ đồng được giao dịch thành công trên sàn HoSE và gần 55 triệu đơn vị, tương đương 527,78 tỷ đồng được chuyển nhượng trên sàn HNX.

Trao đổi với phóng viên, một chuyên gia phân tích chứng khoán ở TP.Hồ Chí Minh cho biết, trong phiên giao dịch ngày mai chắc chắn thị trường chứng khoán sẽ đón nhện thêm nhiều biến động nữa.
Nguyễn Minh