Khách hạng thương gia chê dịch vụ Vietnam Airlines

12/05/2015 07:56 Hồng Minh
(GDVN) - Dù mua vé hạng thương gia nhưng hành khách phải chờ ngoài sảnh, đến quầy để chờ đăng ký và phải trở lại quầy trước 30 phút mới biết mình có được bay hay không…

Những phiền toái trên được ông Dũng Taylor, chồng ca sĩ Thu Phương và là ông bầu nổi tiếng, giám đốc một công ty giải trí chuyên tổ chức các chương trình ca nhạc dành cho cồng đồng Việt xa tổ quốc chia sẻ trên trang cá nhân.

Theo lời kể của ông Dũng Taylor: Sáng ngày 7/5, ông có mặt tại sân bay Nội Bài cùng vợ con để chuẩn bị bay vào Sài Gòn. Đến sân bay, ông Dũng Taylor phát hiện quên hộ chiếu trong két sắt của khách sạn nên để vợ con đi trước, còn ông trở lại khách sạn lấy hộ chiếu để đi chuyến sau. 

Trở lại sân bay, đến làm thủ tục thì quầy thương gia (business class) của Vietnam Airlines tạm đóng cửa vì thiếu nhân viên nên ông Dũng xếp hàng cùng với những hành khách hạng bình thường.

“Đến lượt mình, thì cái vé hạng thương gia 10 triệu đồng Hà Nội - TP.HCM mua trước một tuần chỉ có thể cho mình đi theo loại standby (chế độ chờ) thôi vì mình đã trễ chuyến 7:30 sáng. Chuyến 10 giờ sáng không còn chỗ ngồi, chuyến kế tiếp là 11:30 sáng và nếu muốn đi standby thì phải đến một quầy khác để đăng ký ghi danh và phải trở lại quầy này 30 phút trước giờ bay để biết được bay hay không?”, ông Dũng Taylor kể.

Bay hạng thương gia nhưng khách vẫn phải chờ làm thủ tục như khách bay vé thường, Ảnh minh họa. 

“Theo quy định, hạng thương gia có thẻ mời vào lounge (phòng chờ) nhưng nếu vào phòng chờ rồi sẽ không trở ra ngoài đến quầy đăng ký danh sách standby để biết thông tin, đây là quy luật của Vietnam Airlines. Bạn không thể vào đến cổng để ghi danh đi standby như ở những quốc gia khác mà phải ra ngoài sảnh, đến quầy đặc biệt để ghi danh và đợi thông tin”, ông Dũng Taylor cho biết.

Trước bất tiện trên, ông Dung Taylor quyết định chọn mua vé của một hãng bay khác để không phải muộn một cuộc họp.

Không chỉ đánh giá dịch vụ hạng thương gia của Vietnam Airlines còn nhiều bất cập, ông Dũng Taylor cho biết: ở chuyến bay từ TP.HCM ra Hà Nội lúc 11:30 sáng ngày 6/5, ngồi hạng thương gia của Vietnam Airlines mà phòng vệ sinh hết giấy.

Thậm chí trong lần trước từ Đà Nẵng vào TP.HCM cũng ở hạng thương gia của Vietnam Airlines, ôngDũng Taylor và gia đình bất ngờ khi nghe tiếp viên nói chuyện to và khó nghe trong khu phục vụ thức ăn (food service alley).

Cuối dòng chia sẻ trên trang cá nhân, ông Dũng Taylor khẳng định ông chỉ lên tiếng với tư cách một người đã qua trải nghiệm, bay khắp thế giới hầu như hàng tuần. 

“Mục tiêu của mình là cảnh giác cho người tiêu thụ và đánh lên tiếng chuông cho những người quản lý nhân viên của hãng này... Người chê mình đúng không hẳn là kẻ thù của mình”, ông Dũng Taylor cho biết cuối bài viết.

Trước chia sẻ của Dũng Taylor, phóng viên đã liên hệ với đại diện Vietnam Airlines để xác nhận thông tin. Theo đó, đại diện Vietnam Airlines cho rằng, đây chỉ là những chia sẻ trên Facebook cá nhân của một người. Để có thể xác minh câu chuyện này có thật hay không cần có thông tin khách hàng, chuyến bay… và Vietnam Airlines không bình luận ý kiến trên.

Trong khi đó theo tìm hiểu của phóng viên qua các phòng vé thì giá vé bay hạng thương gia Vietnam Airlines một chiều từ Hà Nội-TP.HCM vào khoảng 5,1 triệu đồng. 

Khi mua vé thương gia, hàng khách luôn có thứ tự ưu tiên cao nhất trong số tất cả các dịch vụ được cung cấp. Khách hàng có thể thay đổi giờ bay, hành trình, hoàn vé không mất phí trên các chặng quốc tế.

Hành khách có thể check-in bất cứ lúc nào miễn là máy bay chưa cất cánh. Hành lý xách tay miễn phí có khối lượng gấp đôi so với hạng phổ thông.

Tại sân bay, khách hạng thương gia không phải chờ đợi lâu vì có nơi check-in riêng, phòng chờ riêng với đầy đủ đồ ăn nhẹ, đồ uống miễn phí, đọc báo và lướt internet.

Lên máy bay, khách có vé thương gia không phải xếp hàng mà đi lên cửa riêng, chỗ ngồi luôn được bố trí trong một khoang riêng biệt và được phục vụ các bữa ăn cao cấp.

Hồng Minh