“Khai quật” 150 ô tô bị bỏ quên bí ẩn suốt 14 năm

08/10/2011 09:23
Không ai rõ vì lý do gì mà 150 chiếc xe hơi hiệu Chrysler Neons lại bị bỏ xó trong một nhà kho ở Singapore suốt 14 năm qua.

Ngay khi được phát hiện, điều khiến nhiều người ngạc nhiên là tất cả những chiếc xe này đều còn mới nguyên, khi vạch km vẫn ở số 0. Tuy nhiên với 14 năm lãng quên, những chiếc xe này đã trở nên lỗi thời và bị phủ một lớp bụi dày.

Những chiếc xe Chrysler Neons còn mới nguyên bị bỏ quên trong nhà kho ở Singapore từ năm 1997 đến nay

Thời gian tới, công ty tư nhân Arete sẽ tiến hành thanh lý toàn bộ số xe này với mức giá từ 1.350 USD. Theo đó khách hàng sẽ được thoải mái lựa chọn màu xe theo ý muốn. Tuy nhiên họ cũng được cảnh báo rằng có thể sẽ phải tốn thêm một số tiền để mua sắm phụ tùng thay thế, vì một số chi tiết trên xe đã bị hoen gỉ.

Tuy được chào bán với giá khá bèo, xong việc thanh lý số xe này cũng gặp không ít khó khăn do vị trí vô-lăng được đặt ở bên phải, cộng thêm đó là rào cản về các loại thuế khi sở hữu xe cá nhân ở quốc gia này.
Phiên bản thế hệ thứ hai của dòng xe Chrysler Neons trong giai đoạn 2000 - 2005

Chrysler Neon chính thức trình làng phiên bản đầu tiên vào năm 1995 và dừng sản xuất 10 năm sau đó, do tập đoàn Chrysler Dodge và thương hiệu Plymouth hợp tác sản xuất với 2 phiên bản 2 cánh và 4 cánh. Động cơ được trang bị là loại 2.0L có công suất 130 mã lực, sử dụng hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số tự động 3 cấp.

Theo Vietnamnet