Khám phá vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của đảo ở Madagascar (Châu Phi)

04/06/2012 06:00 P.T (tổng hợp)
(GDVN) - Hòn đảo xinh đẹp này hứa hẹn nhiều điều bất ngờ và thú vị cho những ai đam mê khám phá. Sự đa dạng sinh học của quần thể động thực vật đặc hữu trên vùng đất này sẽ khó tìm thấy ở bất cứ nơi nào trên thế giới
Hòn đảo xinh đẹp này hứa hẹn nhiều điều bất ngờ và thú vị cho những ai đam mê khám phá. Sự đa dạng sinh học của quần thể động thực vật đặc hữu trên vùng đất này sẽ khó tìm thấy ở bất cứ nơi nào trên thế giới.Madagascar là một trong những quốc đảo đẹp nhất thế giới, nằm ở ngoài khơi phía đông châu Phi.
Cây baobab là biểu tượng của Madagascar.
Vùng vịnh Diego Suarez nằm ở phía bắc Madagascar nổi tiếng với những bãi biển thiên nhiên hoang sơ, cát phẳng mịn trải dài đến tận đường chân trời.
Rừng đá vôi Tsingy nằm trong công viên quốc gia Tsingy de Bemaraha của Madagascar được UNESCO công nhân là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1990.
Khối đá vôi cấu thành một mạng lưới dày đặc, bề mặt rắn chắc như được người ta chạm khắc hàng ngàn mũi kim nhọn. Nơi đây còn được gọi là “thánh đường” thực sự của đá vôi.
Công viên quốc gia Ankarafantsika nổi tiếng bởi sự giàu có và phong phú của các động vật quý hiếm và rừng nguyên sinh.Năm 2009, một con tắc kè có màu giống vỏ cây được phát hiện, có thể thay đổi màu từ nâu sang xanh sáng.
Linh trưởng nhỏ nhất thế giới là một trong 615 loài được phát hiện ở Madagascar trong vòng hơn một thập kỉ.
Trong 20 năm qua, Madagascar có diện tích rừng hơn 1 triệu hecta. Sau nhiều bất ổn chính trị, hàng chục ngàn hecta rừng bị tàn phá để lấy gỗ cứng.
P.T (tổng hợp)