Khiến chuyến bay trễ 11 phút, sếp nữ Korean Airlines từ chức

10/12/2014 15:03 Lâm Giang
(GDVN) - Giám đốc điều hành, Phó Chủ tịch Korean Airlines đã chính thức từ chức hôm 9/12 trong cơn bão dư luận chỉ trích bà làm trễ cả chuyến bay vì gói mạt macadamia.

Các quan chức Korean Airlines cho biết, Chủ tịch Cho Yang-ho đã chấp nhận đơn từ chức của con gái ông là Cho Huyn-an (có tên tiếng Anh là Heather Cho).

Bà Cho và các nữ tiếp viên của Korean Airlines.

The truyền thông Hàn Quốc, bà Cho đã tức giận khi một tiếp viên phục vụ gói hạt maca mà không hỏi ý kiến trước. Một số tờ báo khác lại cho rằng bà Cho nổi giận vì tiếp viên đã đưa cả gói hạt maca thay vì đổ nó ra đĩa.

Theo phiên bản mới của câu chuyện được tờ Daily Mail đăng tải hôm 9/12, bà Cho đã nổi nóng quát tháo ầm ĩ các tiếp viên và yêu cầu tiếp viên trưởng tìm quy định phục vụ hành khách trên chuyến bay của hãng, nhưng người này không thể tìm thấy nó trên iPad.

Tức giận, bà Cho đã yêu cầu phi công đang điều khiển máy bay rời khỏi phi trường John F. Kennedy và chuẩn bị cất cánh đưa máy bay quay trở lại để đuổi tiếp viên trưởng ra ngoài. Sự cố đã làm chuyến bay về Seoul bị trễ 11 phút so với dự định.

Korean Airlines đã chính thức xin lỗi các hành khách vì những bất tiện do sự cố gây ra.

Tuy nhiên, không chỉ phải từ chức vì áp lực dư luận, bà Cho còn phải đối mặt với một cuộc điều tra của Bộ Giao thông Vận tải Hàn Quốc. Nếu Bộ này thấy bà Cho đã vi phạm các quy định an toàn về hành không, bà có thể đối mặt với án phạt lên đến 10 năm tù giam./.

Lâm Giang