Không phát hiện chất độc hại trong dép nhựa Trung Quốc

16/01/2014 09:33 Bình An
(GDVN) - Theo kết quả mới đây của Chi Cục quản lý thị trường Hà Nội sau xét nghiệm hàng ngàn mẫu dép cho thấy không phát hiện chất lạ gây hại cho người sử dụng.

Thời gian gần đây, dư luận tại Hà Nội xôn xao về một loại dép nhựa được cho là sản xuất từ Trung Quốc có chứa chất là gây ngứa, rát và tê chân cho người sử dụng. Tuy nhiên, theo kết quả mới đây của Chi Cục quản lý thị trường Hà Nội, sau xét nghiệm hàng ngàn mẫu dép cho thấy không phát hiện chất lạ gây hại cho người sử dụng như đã phản ánh.

Trong các mẫu dép được kiểm định không phát hiện độc tố nào gây hại cho người sử dụng.

Cụ thể, với 1.240 đôi dép nhựa được đưa đi kiểm tra thì 100% mẫu đều có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Nguyên liệu làm ra dép gồm cao su dẻo, kim loại nặng như chì, thủy ngân... Trong các mẫu được kiểm định không phát hiện độc tố nào gây hại cho người sử dụng.

Tuy nhiên, Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an - đơn vị trực tiếp giám định số dép này giải thích: Vì phần đế dép làm bằng xốp có lỗ nên dễ lưu trữ các chất bẩn và cặn bã lâu ngày. Nếu người dùng không rửa dép và để khô ráo sẽ gây nên một số hiện tượng như: nước ăn chân, da chân dễ bị dị ứng bởi các tác nhân không mong muốn./.

Bình An