Không tiếc tiền xem "lá số cuộc đời", nghề tử vi "hốt bạc"

08/02/2012 07:02 Bình An
(GDVN) - Những ngày bình thường, thầy L. vốn đã đông khách. Vào dịp đầu năm, mỗi ngày thầy "mở hàng" từ 8 giờ sáng cho đến nhá nhem tối vẫn chưa hết việc. Người đến lấy lá số cuộc đời chen chân xếp thành hàng dài. Mặc dù không cần niêm yết nhưng mỗi người đến đây đều ngầm hiểu: 150 nghìn đồng/lần lấy lá số tử vi...


Đầu năm, nhu cầu xem tử vi, đoán vận hạn trong năm của người dân Hà Nội rất lớn, đây là thời điểm kiếm bộn tiền của những người hoạt động dịch vụ này.
Tại nhà thầy T.L (Hà Đông, Hà Nội), vốn nổi tiếng khi được mọi người truyền tai nhau về độ uy tín, khách xem xếp thành hàng dài và phải đăng ký từ sớm. M
ới đầu giờ chiều, lượng khách chờ đã lên đến cả chục người... Mỗi người thầy lấy lá số và giải đáp trong vòng từ 15 đến 30 phút. Người này chưa xong người khác đã xếp hàng chờ phía sau..
Tiếng lành đồn xa, nhiều khách từ Long Biên cũng tìm sang để được thầy L. xem tử vi, vận hạn... Mỗi khách xem với mức giá chung 150 nghìn đồng/lần (không cần niêm yết).
Khách này xong, khách khác đã thế chân... cứ như thế chỉ cần tính nhẩm cũng dễ thấy,"doanh thu" của thầy L. lên đến vài triệu mỗi buổi xem.

Không cần hỏi giá, khách tùy tâm trả tiền, khởi đầu từ 150.000 đồng.

Nhưng không phải ai cũng có cơ hội kiếm tiền như thầy L,

Bình An