Khu du lịch Đại Nam không đóng cửa?

01/12/2014 14:01 Mai Anh
(GDVN) - Việc Đại Nam vẫn mở cửa những ngày cuối tuần cho thấy, khả năng đóng cửa hoàn toàn khu du lịch này như tuyên bố của ông Huỳnh Uy Dũng khó xảy ra.

Theo thông báo của Công ty Cổ phần Đại Nam, thời gian đóng cửa tạm thời của khu khu lịch Đại Nam sẽ bắt đầu từ ngày 28/11 đến ngày 28/12/2014 (1 tháng).

Trong thời gian này, Khu du lịch Đại Nam sẽ ngừng đón du khách thứ 2 đến thứ 5, tuy nhiên 3 ngày cuối tuần (thứ 6, 7 và chủ nhật), khu du lịch vẫn sẽ mở cửa cho khách thăm quan miễn phí, các dịch vụ trò chơi sẽ được mở để phục vụ du khách, riêng trò chơi sẽ tính theo giá vé riêng tùy vào trò chơi. Khu Kim Điện vẫn được mở để đón khách.

Trao đổi cụ thể với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam về thời gian đóng cửa, nhân viên Khu du lịch Đại Nam cho biết: “Hiện Khu du lịch đang thực hiện theo đúng theo thông báo mới, sẽ đóng cửa các ngày từ thứ 2 đến thứ 5 các tuần từ 28/11 đến 28/12/2014”.

Một góc Khu du lịch Đại Nam

Trước câu hỏi về việc đóng cửa hoạt động Khu du lịch Đại Nam, người lao động tại đây có bị ảnh hưởng? Nhân viên Khu du lịch Đại Nam từ chối trả lời, đồng thời cho biết, hiện ban giám đốc khu du lịch này đang có cuộc họp.

Được xây dựng năm 2007 trên diện tích 700 ha tại thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương), Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến hay còn gọi là Khu du kịch Đại Nam là một trong những khu du lịch lớn và nổi tiếng nhất tại miền Nam, với tổng vốn đầu tư ban đầu khoảng 6.000 tỷ đồng.

Cho đến nay Khu du lịch Đại Nam đã có đến 3 lần thay đổi thời gian đóng cửa, từ ngày 10/11 chuyển sang ngày 20/11 và cuối cùng là 28/11.

Việc ông Huỳnh Uy Dũng - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam tuyên bố tạm đóng cửa Khu du lịch Đại Nam xuất phát từ những khúc mắc, mâu thuẫn giữa doanh nghiệp này và UBND tỉnh Bình Dương liên quan đến lô đất tại Khu Công nghiệp Sóng thần 3. Ông Dũng cho rằng, sau kết luận của Thanh tra Chính phủ về việc ông tố cáo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, công ty đã phải chịu sự o ép chính quyền địa phương.

Động thái liên tục thay đổi lịch đóng cửa Khu du lịch Đại Nam sau đó cũng được cho là sự nhượng bộ của hai bên nhằm tìm ra giải pháp chung.

Tuy nhiên thực tế Đại Nam vẫn mở cửa những ngày cuối tuần cho thấy, khả năng đóng cửa hoàn toàn khu du lịch này như tuyên bố của ông Huỳnh Uy Dũng khó xảy ra. Qua đó, việc miễn phí vé vào cổng được xem là một cách thu hút du khách. Mặc dù không thu tiền vé thăm quan nhưng đổi lại, khu du lịch có thể tăng nguồn thu từ vé các trò chơi và dịch vụ khác tại đây.

Mai Anh