Lạc vào "thiên đường tình yêu" ở đảo Jeju

30/05/2012 07:52 P.T (tổng hợp)
(GDVN) - Đảo Jeju (hay còn gọi là Jejudo) là hòn đảo lớn nhất Hàn Quốc và cũng là tỉnh nhỏ nhất của đất nước này. Tháng 11/2011, Jeju được bầu chọn là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Nhờ nằm cách đất liền 130km nên đảo Jeju chịu ảnh hưởng bởi khối khí đại dương: Nhiệt độ cao nhất trong những tháng hè không quá 33°C, và không dưới 10°C vào mùa đông.
Nằm giữa trung tâm đảo Jeju là núi Hallasan, ngọn núi cao nhất Hàn Quốc và là một núi lửa không còn hoạt động. Ngọn núi này cao 1.950m trên mực nước biển, bao quanh là 360 núi lửa vệ tinh.
Đảo Jeju còn được gọi là đảo thiên đường tình yêu của du lich Hàn Quốc .
Jeju không hiện đại và sầm uất như du lịch Seoul, báu vật xứ kim chi- đảo Jeju níu chân du khách bằng những vẻ đẹp nguyên sơ và thanh bình. Đảo Jeju không có những bãi tắm đẹp như Nha Trang , Phú Quốc hay đảo Bali (Indonesia ), Phuket (Du lich Thai Lan ).
Được hình thành từ những đợt phun trào núi lửa nên trên Jeju đâu đâu bạn cũng thấy đá đen.
Trên đảo trưng bày rất nhiều loại đá mang hình dáng rất độc đáo, được mang về trưng bày tại các bảo tàng hoặc được tạc tượng.
Nếu định đến thăm Jeju, bạn hãy đến vào tháng 10 để được ngắm nhìn những cây phong đỏ rực, những rừng cây ôn đới trên đảo Jeju ngả vàng.
Đến Jeju, bạn sẽ được giới thiệu đi thăm Làng Văn hóa Dân gian Jeju, là địa điểm chính quay bộ phim truyền hình “Nàng Dae Jang Geung” nổi tiếng.
Trái ngược với Seoul nhộn nhịp, tấp nập người và xe, nhà cao tầng san sát, Jeju lắng đọng và êm đềm, xứng đánh với danh hiệu “hòn đảo của hòa bình”.
Công viên tình yêu nổi tiếng của Hàn Quốc đặt tại đảo này
P.T (tổng hợp)