Landmark Tower có gì đặc biệt khiến FLC tung "chiêu độc" phá giá?

25/08/2012 07:20 Hải Sơn
(GDVN) - Dù chưa mãn hạn nộp tiền, bàn giao nhà, công trình vẫn ngổn ngang nhưng chủ đầu tư tòa nhà FLC Landmark Tower tuyên bố bán phá giá nhà, thanh lý hợp đồng đối với khách.
Những ngày qua, cư dân mua căn hộ ở Landmark Tower (Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội) phải một phen thấp thỏm vì tuyên bố bán thanh lý, phá giá căn hộ của FLC Group (chủ đầu tư tòa nhà FLC Landmark Tower) được xem là "chiêu độc" ép khách trả tiền nhà, gây nhiều bức xúc cho người mua nhà tại dự án này.
Theo chủ đầu tư FLC, vì khách hàng không đến đóng tiền theo đúng hợp đồng đợt cuối và nhận bàn giao nhà khiến công ty phải bù lỗ nhiều nên tuyên bố bán thanh lý những căn hộ này để thu hồi vốn(!?).
Nhìn từ bên ngoài tòa nhà này vẫn còn khá ngổn ngang, chưa hoàn thiện. Tuy niên ông Doãn Văn Phương, Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn FLC, chủ đầu tư Dự án FLC Lanmark Tower đã khẳng định: “Đối với những khách hàng không đến nhận bàn giao nhà, chúng tôi sẽ làm quyết liệt, kể cả việc phải bán phá giá...”.
Có lẽ khi tuyên bố, chủ đầu tư FLC không để ý đến bên trong tòa nhà vẫn còn rất bừa bộn, nhếch nhác vì  chưa được hoàn thiện...
Gạch ốp vẫn còn nằm dưới sàn nhà...
Những người thợ vẫn đang thi công...
Người thợ này vẫn miệt mài gấp rút cho công trình dở dang.
Chiếc giàn giáo vẫn ở lại tại khu nhà A tòa nhà FLC Landmark Tower.
Cánh cửa chưa lắp đặt...
Bụi bám đầy cửa sổ kính...
Có mặt tại toà nhà này chiều ngày 24/8, sàn nhà vẫn còn quá bẩn thỉu nhưng theo chủ đầu tư FLC, thời điểm cuối cùng để gia hạn cho những khách hàng chậm trễ nộp tiền sẽ là ngày 31/8/2012.
Một phòng khác...
Rác vẫn nằm án ngữ trước cửa ra vào.
Công trình phụ cũng chưa xong...
Hệ thống ống dẫn nước cũng vậy...
Và cả hệ thống điện cũng chưa hoàn thiện...
Rồi cầu thang máy vẫn chưa hoạt động ổn định nên khi đến đây khách đi lại rất khó khăn, đặc biệt thời điểm bàn giao nhà sắp được triển khai. Cầu thang máy ngưng hoạt động.
Dù cận kề mãn hạn ngày nộp tiền đợt cuối nhưng tại toàn nhà A (FLC Landmark Tower) chỉ thấy lác đác một vài khách hàng đến xem các căn hộ mình chuẩn bị đến ở.
Chủ đầu tư đã khẳng định, hiện đã hoàn thiện thi công và đáp ứng các điều kiện để đưa các căn hộ của toà chung cư cao cấp này vào sử dụng. Chủ đầu tư đã 3 lần gửi thông báo khách hàng mua căn hộ phải tới làm thủ tục nghiệm thu và bàn giao căn hộ với chủ đầu tư, thời gian chậm nhất là đến hết ngày 31/8/2012...
Bên trong hầu hết các căn hộ vẫn rất ngổn  ngang...
Chưa được thu dọn...
Hệ thống cứu hỏa cũng chỉ mới có hộp đựng...
Còn chưa hoàn thiện các hạng mục thiết yếu nhưng ông Trần Thế Anh, Trưởng Ban pháp chế Tập đoàn FLC trả lời trên PLVN rằng: “Chúng tôi đã thành lập tổ xử lý công nợ với các kế hoạch hành động cụ thể. Trước tiên là thuyết phục khách hàng tới nhận bàn giao, thanh toán nốt 30% giá trị căn hộ theo đúng hợp đồng. Những khách hàng không đến nhận bàn giao, không nộp nốt số tiền còn lại đúng theo hợp đồng, Tổ xử lý công nợ sẽ tiến hành xử lý căn hộ. Chủ đầu tư có quyền thanh lý căn hộ này cho bên thứ 3, trả lại phần tiền khách hàng đã nộp”.

Tuy nhiên, khi dự án vẫn chưa hoàn thiện,FLC gây sốc bằng tuyên bố bán phá giá nhà, thanh lý hợp đồng khiến nhiều người dân chưa thanh toán nốt số tiền còn lại cho chủ đầu tư cảm thấy bức xúc, vô lý?
Hải Sơn