Lễ hội thả diều đặc sắc tại Vincom Village

17/05/2013 11:29 P.V
(GDVN) - Để chào đón mùa hè thứ 2 ở Vincom Village và nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6), từ 15h-19h30 ngày 1/6/2013, Tập đoàn Vingroup sẽ tổ chức một Lễ hội thả diều với chủ đề “Bay cùng Vincom Village 2013” cùng nhiều hoạt động vui chơi giải trí sôi động dành cho cộng đồng cư dân Vincom Village, đặc biệt là các cư dân nhí.
Lễ hội thả diều  “Bay cùng Vincom Village 2013” sẽ như một lời tri ân đối với những tình cảm yêu mến của cư dân và khách hàng, nhằm mang đến một sân chơi văn hóa về diều nghệ thuật độc đáo và hấp dẫn. Chương trình diễn ra tại khu đô thị hiện đại Vincom Village, nơi có không gian rộng lớn, không khí trong lành – những lợi thế để phát triển phong trào vui chơi có tính cộng đồng như Lễ hội thả diều.

Đây là một sự kiện mang đậm bản sắc văn hoá truyền thống, hứa hẹn tạo ra một không gian văn hóa đặc sắc với những màn trình diễn diều nghệ thuật đẹp mắt, lôi cuốn đến từ 8 đoàn nghệ nhân và các CLB Thả diều nổi tiếng như Đoàn nghệ nhân Bá Giang, CLB Kinh Môn (Hải Dương), CLB Diều Hiệp Hòa Bắc Giang, Đoàn nghệ nhân Yên Lập - Bắc Giang, CLB Cánh Diều Vàng (Nam Định), CLB Diều Hoàng Phú - Long Biên, CLB thả diều trẻ...

Lễ hội thả diều “Bay cùng Vincom Village 2013” sẽ như một lời tri ân đối với khách hàng.

Đặc biệt ấn tượng còn có bộ diều sáo đạt kỷ lục Guiness sẽ được hai nghệ nhân Nguyễn Văn Lộc và Nguyễn Văn Nheo (Kiến Thụy, Hải Phòng) “trình làng” và biểu diễn. Không những thế, các đoàn nghệ thuật diều nổi tiếng tham dự “Bay cùng Vincom Village” hầu hết đều đã từng biểu diễn ở các sự kiện lớn của Việt Nam như Festival Diều Đà Nẵng 2012, Đại lễ 1000 năm Thăng Long... cho thấy quy mô và sức lôi cuốn của Lễ hội thả diều tại Vincom Village năm nay.

Tại Lễ hội, các cư dân Vincom Village không chỉ được tận mắt chứng kiến những màn trình diễn điêu luyện của các nghệ nhân mà còn có cơ hội tham gia cuộc thi làm và thả diều dành riêng cộng đồng cư dân nơi đây với những phần thưởng hết sức bất ngờ và hấp dẫn.


Có thể thấy, dù mới hình thành cộng đồng gần 2 năm nhưng các cư dân nơi đây, đặc biệt là các em nhỏ đã rất quen thuộc và háo hức đón chờ các chương trình văn hóa, thể dục thể thao hữu ích cũng như các hoạt động vui chơi giải trí tại Vincom Village mỗi dịp hè về như Trại hè Vincom Village, Giải bơi Thanh thiếu niên Vincom Village, Giải Tennis Vincom Village mở rộng...

Chào hè năm nay, Lễ hội thả diều “Bay cùng Vincom Village 2013” không những mang đến một màu sắc văn hóa mới mẻ và ý nghĩa, tạo nên một bức tranh dân gian sống động, rực rỡ ngay giữa khu đô thị Vincom Village mà còn mở đầu cho một mùa vui chơi sôi động và bổ ích nơi đây. Đây cũng chính là tâm huyết của Chủ đầu tư – Tập đoàn Vingroup - nhằm không chỉ xây dựng nên một khu đô thị Vincom Village tiện nghi, đẳng cấp với những tiện ích cần thiết cho cuộc sống mà còn tạo nên một môi trường sống văn hóa, một cộng đồng cư dân khỏe mạnh, văn minh và đoàn kết.

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi


P.V