LINE Messenger vượt mức 1 triệu người sử dụng tại Việt Nam

12/03/2013 08:04 Vũ Vũ
(GDVN) - Cuối tháng 2 vừa qua, LINE Messenger công bố vượt mức 1 triệu người sử dụng tại Việt Nam, minh chứng cho sức nóng và độ hấp dẫn của ứng dụng này đối với người dùng smartphone trong nước.


Ra mắt vào tháng 6/2011, sau thảm họa động đất, sóng thần tại Nhật Bản nhằm đáp ứng nhu cầu liên lạc cấp thiết của người dân nơi đây, LINE nhanh chóng lan tỏa khắp thế giới với những bước tiến dài tại 231 quốc gia. Chỉ mất hơn 19 tháng để vượt qua con số 100 triệu người sử dụng, LINE trở thành ứng dụng chạy trên nền smartphone phát triển nhanh nhất toàn cầu. Trong chiến lược mở rộng và tiếp cận đối tượng người dùng mới, LINE nhận định thị trường Việt Nam là 1 thị trường nhiều tiềm năng và triển vọng. 

Chính thức phát hành phiên bản tiếng Việt cho người Việt Nam vào tháng 10/2012, chỉ sau 2 tháng, số người sử dụng LINE đã lên tới 100.000 người. Tới cuối tháng 2/2013 vừa qua, LINE Messenger công bố vượt mức 1 triệu người sử dụng tại Việt Nam, minh chứng cho sức nóng và độ hấp dẫn của ứng dụng này đối với người dùng smartphone trong nước. 


Cuối tháng 2 vừa qua, LINE Messenger công bố vượt mức 1 triệu người sử dụng tại Việt Nam...

Là ứng dụng hàng đầu trong lĩnh vực công cụ giao tiếp trên di động, LINE không chỉ cung cấp những dịch vụ hữu ích cơ bản như: Tin nhắn miễn phí, cuộc gọi miễn phí, chat nhóm trên nền Internet mà còn hoàn thiện cho ứng dụng bằng kho hình sticker minh họa cảm xúc độc đáo.


Trao đổi với báo giới trong buổi họp mặt, chia sẻ về sự phát triển của ứng dụng LINE Messenger tại thị trường Việt Nam, ca sỹ trẻ Uyên Linh - người thường xuyên sử dụng LINE Messenger cho biết: Ứng dụng LINE không chỉ hữu ích trong việc nhắn tin, gọi điện miễn phí cho Smartphone mà nó còn rất phù hợp với con gái, đặc biệt có những icon dễ thương, diễn tả đầy đủ những cảm xúc của riêng mình. 


Đại diện Công ty NHN Việt Nam (thành viên của Tập đoàn NHN Hàn Quốc, chuyên nghiên cứu và phát triển công nghệ tìm kiếm) khẳng định: "LINE sẽ không bao giờ thu phí của người cài đặt và sử dụng ứng dụng này, tuy nhiên, trong quá trình phát triển, LINE sẽ có những dịch vụ gia tăng với chi phí thấp, người sử dụng hoàn toàn có thể đầu tư được!".

Hiện tại, việc gọi điện miễn phí trên LINE Message còn hạn chế, tuy nhiên, theo NHN, trong khoảng 2 - 3 tháng nữa, điều này sẽ được khắc phục để phục vụ khách hàng tốt hơn.

LINE là ứng dụng do NHN Nhật Bản phát triển, LINE Messenger được đánh giá là một trong những ứng dụng gọi và chat miễn phí hàng đầu thế giới.

Tính đến tháng 2/2013, LINE đã có 110 triệu người dùng tại 200 quốc gia trên toàn thế giới. LINE có thể sử dụng trên rất nhiều các thiết bị điện tử, từ smartphone, máy tính bảng hay máy tính để bàn, cũng như trên nhiều hệ điều hành như iOs, Android, Blackberry, Windows.
 
Với tính năng phong phú và dễ sử dụng, LINE giữ vị trí đứng đầu bảng xếp hạng các ứng dụng miễn phí tại 41 quốc gia, trong đó có Nhật Bản, Singapore, Hong Kong, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Nga, Thụy Sĩ...


Vũ Vũ