Lóa mắt bộ đồ sứ dát vàng tinh xảo của đại gia Hải Phòng

15/12/2011 15:41 Theo Bưu điện Việt Nam
Từ tượng phật, bình phong, đến chén đĩa... đều ánh lên một màu vàng sáng bóng. Hải "đồ cổ" khẳng định, thứ gốm sứ dát vàng mười của ông là tinh xảo bậc nhất.
Không những được lưu truyền như giai thoại về độ giàu có thủa xưa, Bùi Xuân Hải (tức Hải "đồ cổ") còn nổi danh với những ý tưởng táo bạo, khác người. Mới đây Hải "đồ cổ" khiến dư luận choáng váng với việc trình làng bộ gốm sứ dát vàng vô cùng đẹp mắt. Để làm được mái trần dát 1,5 kg vàng này đòi hỏi rất kỳ công.
Khuê Văn Các óng ánh sắc màu tuyệt đẹp.
Từ đồ lưu niệm đến đồ gia dụng đều rất tỉ mỉ đến từng họa tiết.
Theo ông Hải, mỗi sản phẩm khi ra đời đều trải qua các chu trình đổ khuôn cốt bằng tay như những sản phẩm gốm sứ thông thường.
Sau khi có gốm thành phẩm, các nghệ nhân sẽ tiến hành vẽ vàng rồi hấp ở nhiệt độ trên 850 độ C. Tất cả các công đoạn kéo dài tới gần 2 tháng. Trong ảnh là những chén rượu hoàng gia.
Đối với những sản phẩm đặc biệt, đòi hỏi độ tinh tế, tỉ mỉ thời gian có thể lên tới nửa năm từ lúc đổ khuôn cho tới khi được dát vàng lung linh.
Một tác phẩm mê hồn.

Tượng phật bà là tác phẩm "Hải đồ cổ" yêu thích nhất.
Không những được lưu truyền như giai thoại về độ giàu có thủa xưa, Bùi Xuân Hải (tức Hải "đồ cổ") còn nổi danh với những ý tưởng táo bạo, khác người. Đại gia vàng bên bức tượng siêu đẹp.
Theo Bưu điện Việt Nam