Mặc bikini cứu hộ được trả lương cao gấp 3 lần

21/08/2012 07:02 Tịnh Hà (theo China)
(GDVN) - Một bể bơi ở Quảng Châu (Trung Quốc) hứa sẽ trả lương gấp 3 lần bình thường tức 10.000 nhân dân tệ (khoảng 30 triệu đồng) cho nhân viên cứu hộ nữ mặc bikini khi làm việc.

New Express Daily – một tờ báo ở Quảng Châu cho hay, công viên nước ở thành phố này từ 10/8 đã thuê 10 nhân viên cứu hộ nữ. Điều đặc biệt là mức lương hàng tháng khoảng 10.000 nhân dân tệ (tức hơn 30 triệu đồng), nếu họ chấp nhận mặc bikini khi làm việc.

Một nam nhân viên cứu hộ đang giúp đỡ một người bơi

Trong khi thu nhập trung bình hàng tháng của nhân viên cứu hộ ở Quảng Châu chỉ ở mức 3.000 nhân dân tệ (tức khoảng 9 triệu đồng).  Ở Trung Quốc hầu hết các nhân viên cứu hộ làm nam giới, có rất ít nhân viên cứu hộ nữ mặc bikini khi làm việc.

Quản lý công viên nước cho rằng, vì nữ nhân viên cứu hộ chiếm số lượng ít nên xứng đáng được trả mức lương cao. Ông nói: “Họ có thể bơi nhanh hơn để cứu người chết đuối nếu mặc những bộ đồ bơi nhẹ nhàng. Không phải đưa ra chiêu này để hút khách đến với công viên nước”

Tuy nhiên, một số phụ huynh tại Quảng Châu nói rằng, họ sẽ không cho con đến bể bơi vì suy nghĩ lạ lùng này. Trong khi, một số nam giới đùa rằng, họ sẽ tìm cách để được các nhân viên nữ mặc bikini cứu hộ.

Tịnh Hà (theo China)