Mãn nhãn với bộ sưu tập xe quý hiếm của tỉ phú Ả Rập

10/02/2012 07:11 Thanh Mai (Theo BusinessInsider)
(GDVN) - Tỉ phú 64 tuổi Sheikh Hamad Bin Hamdan Al Nahyan, thành viên của gia đình Hoàng gia Abu Dhabi, được biết đến là một tỉ phú có biệt tài “chơi ngông”. Ông có một bộ sưu tập xe hơi lên đến 200 chiếc, trong đó có những chiếc xe vào loại hiếm trên thế giới. Cùng chiêm ngưỡng bộ sưu tập xe hơi của nhà tỉ phú này.

Tỉ phú Sheikh Hamad Bin Hamdan Al Nahyan đã bắt đầu sưu tập xe từ những chiếc Mini Cooper.
Bộ sưu tập xe độc đáo của ông hiện đang được cất giữ trong một kim tự tháp khổng lồ do chính ông xây dựng nên.
Vị tỉ phú này rất tự hào về số tài sản kết xù của mình, chỉ đứng sau Quốc vương Ả Rập Saudi. Ông được mệnh danh là “lãnh tụ cầu vồng” bởi trong bộ sưu tập xe của ông có cả những chiếc xe được sơn theo màu của bảy sắc cầu vồng.
Sheikh Hamad Bin Hamdan Al Nahyan cũng sắm cho mình một bản sao của chiếc xe Patent Motorwagan Benz 1885, chiếc xe “ô tô” ba bánh đầu tiên trên thế giới.
Tỉ phú người Ả Rập này rất thích thú với việc sưu tập xe Mercedes. Ông có 7 chiếc Mercedes 500 SELs sơn theo màu của cầu vồng.
Hamad Bin Hamdan Al Nahyan tiết lộ rằng ông chỉ lái những chiếc xe bảy màu này tùy vào thời tiết và tâm trạng của mình.
Tỷ phú Hamad hiện đang sở hữu chiếc xe Power Wagon, chiếc xe tải lớn nhất thế giới. Chiếc xe này có kích thước gấp 8 lần chiếc Dodge Power Wagon đỏ đang đứng phía trước.
Bộ sưu tập xe của vị tỉ phú này cũng có cả chiếc Caravan Bedouin lớn nhất thế giới. Chiếc xe có hình dạng giống như một pháo đài kiên cố.
Bộ sưu tập xe này cũng có khá nhiều chiếc xe có hình thù kì dị, trong đó có cả chiếc xe được thiết kế giống như một chiếc máy bay.
Sheikh Hamad Bin Hamdan Al Nahyan cũng đã nhanh tay “tậu” về cho riêng mình một chiếc Lamborghini LM002 vào loại cực hiếm với nội thất cực kỳ sang trọng: ghế ngồi bọc da, ốp gỗ, có tivi, màn hình LCD, đầu CD-DVD, cửa nóc điều khiển điện…
Ngoài ra, trong bộ sưu tập xe vị tỉ phú yêu màu cầu vồng này không thể không nhắc tới chiếc xe Jeep lớn nhất thế giới. Lái được chiếc xe này quả là một việc không hề dễ dàng.
Thanh Mai (Theo BusinessInsider)