Mập mờ xuất xứ, nhân bánh Trung thu KS Hilton bị niêm phong

27/08/2011 10:19
Đến cuối chiều 26/8, 9 loại nhân bánh Trung thu ở KS Hilton Hà Nội vẫn bị niêm phong do cơ sở này vẫn chưa xuất trình được giấy tờ hợp lệ theo quy định.

Theo kết quả được thanh tra Sở Y tế Hà Nội đi kiểm tra ngày 25/8 tại khách sạn Hilton Hà Nội thì các nguyên liệu làm bánh chủ yếu đều từ Trung Quốc.

Trong khi đi kiểm tra VSATTP, đoàn thanh, kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội đã phát hiện các nguyên liệu làm bánh như bột mì, nhân bánh, phụ gia tổng hợp, hương liệu tại khách sạn Hilton Hà Nội đều từ Trung Quốc.

Hộp bánh Trung thu VIP bạch kim với rượu Hennessy XO giá khủng nhất của khách sạn Hilton: 3.800.000 đồng/hộp

Theo giải thích thì những nguyên liệu này được mua của Công ty Lâm Loan ở chợ Hôm, Hà Nội, nhưng người mua không xuất trình được giấy tờ hợp lệ.

Đồng thời, ở đây đoàn cũng phát hiện 500 tờ rơi quảng cáo bánh trung thu mà chưa có hồ sơ đăng ký quảng cáo. Thậm chí, những nội dung quảng cáo các loại bánh hoàn toàn không đúng với thực tế.

Theo quảng cáo ở tờ rơi thì bánh Trung thu chỉ dùng hương liệu tự nhiên, trong khi thực tế đoàn kiểm tra lại thấy có cả hương liệu, chất tạo màu tổng hợp nhập từ Trung Quốc.

Theo thông tin trên báo Tiền phong, ông Hàn Tự Do - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, một thành viên trong đoàn, cho hay: Khách sạn Hilton không xuất trình được hồ sơ đăng ký nội dung quảng cáo nên đoàn đã tiến hành các thủ tục niêm phong.

Sau đó, đoàn đã yêu cầu KS phải hoàn thiện hồ sơ và gửi Viện kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia trước 14h30 cùng ngày. Tuy nhiên, cho đến cuối chiều 26/8, chín loại nhân bánh Trung thu ở Khách sạn Hilton, Hà Nội, vẫn bị niêm phong do cơ sở này vẫn chưa xuất trình được giấy tờ hợp lệ theo quy định. Trong số các nhân bánh có các loại nhân hạt sen, khoai môn, chè xanh, thông tin trên báo Đại đoàn kết cho biết.

Theo Vietnamnet