Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2019 và hành trình lan tỏa

13/12/2019 16:48 An Nhiên
(GDVN) - Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2019 đã diễn ra thành công với con số kỷ lục gần 12.780 người tham gia.

Vào ngày 8/12/2019, gần 13.000 người đã bước xuống đường và cùng nhau bước tới vạch xuất phát với tinh thần nỗ lực tới cùng để bước tới mục tiêu vạch đích của chính mình.

Đặc biệt, đây là giải có số lượng vận động viên chạy 42 km nhiều nhất 1.695 vận động viên, tỷ lệ người chạy 5 km chiếm thấp nhất với 8% và thu hút các vận động viên đến từ 66 quốc gia khác nhau.

Đó là một con số kỷ lục đối với bất kỳ giải marathon nào tại Việt Nam và chứng tỏ một điều rằng phong trào marathon và tinh thần vượt trội ở Việt nam đã phát triển vô cùng mạnh mẽ.

Với sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và các 24 Sở ban ngành, công tác tổ chức năm nay càng cải thiện từ đường chạy đến công tác hậu cần.

Các đại biểu trao thưởng cho các Vận động viên chuyên nghiệp.

Mỗi một người góp phần lan tỏa cho tinh thần vượt trội hơn mỗi ngày trở nên rộng rãi hơn

Tinh thần cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày lan tỏa trong mỗi người tham gia. Qua mỗi km hoàn thành là nỗ lực chiến thắng chính mình, cùng chinh phục cung đường chạy qua 6 quận đẹp với những biểu tượng của Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhiều năm liên tiếp đồng hành cùng giải, Ông Nguyễn Lê Quốc Anh - Tổng Giám đốc Techcombank chia sẻ:

Thông qua các hoạt động như Giải marathon Quốc Tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank, chúng tôi muốn cổ vũ mỗi người Việt Nam cùng rèn luyện tinh thần bền bỉ, sự quyết tâm, kiên định và vượt trội trước hết thông qua việc chạy và dần dần là những việc khác.

Khi mà mỗi người, mỗi nhóm nhỏ, mỗi doanh nghiệp cùng vượt trội thì đất nước sẽ vượt trội. Đó chính là ý nghĩa mà Techcombank muốn mang lại thông qua thông điệp “Cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày!”.

Năm 2020, bên cạnh các hoạt động thể thao như Marathon, Ironman, Techcombank sẽ tiếp tục đẩy mạnh tinh thần vượt trội hơn mỗi ngày ở các hoạt động bảo vệ môi sinh, để mỗi km đường biển của Việt Nam là một km đường biển sạch và đẹp!”.

Lãnh đạo Techcombank cùng lan tỏa tinh thần “Vượt trội” qua mỗi km chạy.

Chính sự thành công đặc biệt của Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh  2019 vừa qua sẽ là bước đệm để Techcombank thực hiện tiếp Giải Marathon Quốc tế Hà Nội 2020 và những hoạt động bảo vệ môi sinh trong phong trào đẩy mạnh tinh thần vượt trội hơn mỗi ngày ngày càng xa rộng hơn.

Vượt trội hơn từ môi trường đến cộng đồng

Đó là thông điệp được kêu gọi xuyên suốt trong mùa giải. Với việc nâng cao nhận thức và kêu gọi cộng đồng bảo vệ môi trường qua thông điệp “Một cung đường xanh, một thành phố xanh”, Ban tổ chức giải đã vận động các vận động viên, khách tham quan sự kiện cùng nhau hưởng ứng lời kêu gọi không sử dụng sản phẩm nhựa sử dụng 1 lần và không xả rác khi tham gia các hoạt động tại Giải.

Tại khu vực triển lãm, Techcombank đã thực hiện những hoạt động như cung cấp kiến thức cho người tham gia về những vấn nạn ô nhiễm, tác hại của môi trường; một số cách sử dụng vật liệu tái chế và cùng gieo mầm xanh cho cuộc sống.

Hoạt động này nhận được sự hưởng ứng cao của mọi người khi tham quan làng Marathon. Đây sẽ là một trong những hoạt động khởi đầu cho phong trào “Vượt trội hơn từ môi trường” mà Techcombank tâm huyết triển khai thời gian tới. 

Tổng Giám Đốc Techcombank lên trao tặng số tiền ủng hộ cho Quỹ Vì Người Nghèo Thành Phố Hồ Chí Minh.

Để tiếp nối ý nghĩa nhân văn của giải, mỗi vận động viên hoàn thành đường đua trong thời gian quy định thì với mỗi km sẽ đóng góp 10.000 đồng vào các quỹ từ thiện. 

Kết thúc giải, theo kết quả công bố thì số km hoàn thành là 170,181 km, tuy nhiên để lan tỏa hơn nữa tinh thần vì cộng đồng của giải và khuyến khích các vận động viên, ban lãnh đạo Techcombank đã quyết định trao 2 tỷ đồng cho các Quỹ: Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Bảo trợ Tài năng trẻ Thành phố Hồ Chí Minh, Chương trình "Tết nghĩa tình - xuân Canh tý năm 2020" để chăm lo cho nông dân nghèo… 

Với tinh thần “Vượt trội hơn mỗi ngày”, Techcombank luôn hy vọng truyền cảm hứng cho những ước mơ Việt bay xa và lan tỏa tinh thần tốt đẹp này đến với cộng đồng.

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2019 là không chỉ là nơi tiếp lửa và sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ mà còn tạo điều kiện để giúp đỡ cho những ước mơ khác được tiếp nối và bay cao xa hơn.

An Nhiên