Mê mẩn những dự án “đảo nổi” độc nhất vô nhị trên thế giới

03/07/2012 06:58 Thanh Mai (Theo Most Expensive)
(GDVN) - Các dự án “đảo nổi” nghe có vẻ điên rồ nhưng lại là xu hướng đầu tư mới do mực nước biển đang dâng cao và yêu cầu bảo vệ môi trường ngày càng cấp thiết.
1. Sân golf nổi
Dự án sân golf nổi đang được xây dựng trên quốc đảo Maldives và dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm 2013. Khi hoàn thành, nó sẽ là một sân golf 27 lỗ đẳng cấp thế giới, được xây dựng trên ba hòn đảo, liên kết với khoảng 200 biệt thự, 45 hòn đảo cá nhân và một trung tâm bảo tồn.
Sân golf hoạt động dựa trên nguồn năng lượng mặt trời. Một chuyến tàu cao tốc chỉ mất 5 phút để đưa hành khách từ thủ đô Male của Cộng hòa Maldives ra tới đảo. Người chơi sẽ đi bộ theo đường hầm dưới đáy biển để tới sân chơi. Dự án sân golf nổi này dự tính sẽ tiêu tốn 320 triệu bảng Anh (khoảng 503 triệu USD)
2. Biệt thự nổi Ome
Giá: 22 triệu USD
Nếu bạn luôn mơ ước được đi nghỉ mát trên một hòn đảo nhiệt đới thì biệt thự nổi có tên Ome sẽ là cơ hội dành cho bạn. Biệt thự có thể di chuyển qua lại giữa bờ biển của Dubai và đảo The World. Ome là một biệt thự hai tầng, có hình dáng giống như một chiếc bánh tròn. Nó được thiết kế để neo đậu trong vùng nước, có đường kính 32 m, với 5 phòng ngủ, một quầy bar và một bể bơi.

Điều quan trọng hơn cả là nếu sống ở đây, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề rác thải bởi biệt thự Ome được trang bị với công nghệ quản lý chất thải hiện đại. Hơn nữa, hòn đảo nổi này sẽ chạy trên các nguồn năng lượng được tái tạo. Chính điều này đã khiến cho Ome giành giải thưởng “ngôi nhà hoàn hảo của tương lai”.
3. "Đảo nổi" Orsos
Giá: 3 triệu bảng Anh
Năm 2013, thế giới sẽ có thêm một dự án đảo nổi siêu “khủng” nữa mang tên Orsos. "Đảo nổi" Orsos sẽ thay thế những chiếc du thuyền truyền thống, trở thành sự lựa chọn lý tưởng của giới siêu giàu. "Hòn đảo" này có kích thước từ 20 m đến 37 m, đủ lớn để chứa hàng chục người và có thể đưa chủ nhân của nó đến bất kỳ nơi nào mà họ muốn.

"Hòn đảo" có 6 phòng ngủ đôi cực kỳ sang trọng, một khoang dùng để chứa các thiết bị lặn, một phòng khách rộng rãi, một quán bar và một bể cá nước mặn. Không chỉ thế, các nhà sản xuất còn làm cho nó thân thiện với môi trường nhất có thể. Vì vậy, "đảo nổi" Orsos sử dụng  năng lượng mặt trời và gió là chủ yếu.
4. "Đảo" Recreational
Giá: Không được tiết lộ
"Hòn đảo" Recreational này sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho du thuyền sang trọng của những đại gia yêu thích du lịch. Recreational có kích thước khoảng từ 8 m đến 10 m và chứa được vài chục khách.
Không giống như những "đảo nổi" khác, nó có thể dễ dàng được gấp lại để tiện cho việc di chuyển và cất giữ. Recreational không chỉ là một chiếc bè. Quan trọng hơn, bạn còn có thể nấu ăn trên đó hoặc thậm chí sử dụng nó như là sân bay trực thăng di động.
5. Wave Dock
Giá: Không được tiết lộ
Wave Dock nhìn giống một bến tàu hơn là một đảo nổi. Nhà sản xuất cung cấp những băng ghế để bạn có thể thoải mái tán gẫu với gia đình và những chiếc thuyền kayak để bạn có thể đùa giỡn với sóng nước. Wave Dock sẽ mang lại cho bạn một kỳ nghỉ không thể tuyệt vời hơn.
6. Thành phố nổi
Đôi khi, mức độ chịu chơi của các tỷ phú cũng khiến nhiều người choáng váng. Perter Thiel, người sáng lập ra công ty Paypal, đã bỏ ra 1,25 triệu USD cho Viện Seasteading của Mỹ để nghiên cứu xây dựng một thành phố nổi trên vùng biển San Francisco. Ông hy vọng rằng nếu sống ở đây, mọi người sẽ được tự do sống theo ý mình muốn mà không bị ràng buộc bởi những điều luật khắt khe của chính phủ.
Thành phố nổi sẽ chạy bằng dầu diesel được khai thác từ giàn khoan dầu di động, cung cấp đủ không gian sống 270 cư dân. Khi liên kết các hòn đảo nổi với nhau, nó sẽ cung cấp chỗ ở cho vài triệu dân. Perter Thiel và Viện Seasteading cũng hy vọng rằng đến năm 2050, dự án sẽ được mở rộng. Hiện tại, dự án vẫn đang được tiến hành và theo dự tính, nó sẽ được hoàn thành trong 7 năm.
Thanh Mai (Theo Most Expensive)