Mê mẩn với những món ăn trong lễ hội ẩm thực Hàn Quốc tại Hà Nội

16/11/2012 07:19 Vũ Vũ
(GDVN) - Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc diễn ra từ 28/10 đến 28/11 tại Nhà hàng Sài Gòn và Café Du Lac – khách sạn 5 sao InterContinental thực sự đã mang đến cho thực khách những món ăn đặc sắc mang đậm văn hóa Hàn. Hãy cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức.
Với lễ ký kết hợp tác thương mại MOU (aT-IHG-Parnas) giữa Tổng công ty thủy sản aT Korea, tập đoàn IHG, và khách sạn Parnas, từ ngày 28 tháng 10 năm 2012 đến ngày 28 tháng 11 năm 2012, các đầu bếp trứ danh đến từ Hàn Quốc trực thuộc InterContinental Seoul Coex và InterContinental Grand Parnas Seoul sẽ mang đến Việt Nam những món ăn đặc trưng tiêu biểu của Hàn Quốc.
Tháng ẩm thực Hàn Quốc được diễn ra tại nhà hàng Café du Lac và nhà hàng Sai Gòn trực thuộc khách sạn InterContinental Hanoi Westlake. Sự kiện này hứa hẹn là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích nền ẩm thực của xứ sở kim chi.
Một bữa ăn truyền thống Hàn Quốc bao gồm chủ yếu các món ăn về rau và người dân Hàn Quốc đã làm Kimchi bằng cách trộn rau cải làm Kimchi với muối và hạt tiêu đỏ rồi để bảo quản trong tử lạnh. Có nhiều loại kim chi và nhiều cách chế biến khác nhau tùy theo khẩu vị của từng vùng. Tuy nhiên, ớt và tỏi là thành phần chính, món ăn nóng và cay này có giá trị dinh dưỡng cao.
Kimbap - ''cơm cuộn lá rong biển'' là một món ăn truyền thống đặc sắc của Hàn Quốc nổi tiếng khắp thế giới (sau Kimchi). Khi ăn, người ta thường cắt Kimbap ra thành nhiều khoanh nhỏ căn cứ vào chiều dài của lá rong biển. Các nguyên liệu dùng trong món Kimbap đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe và có cân bằng các giá trị dinh dưỡng. Trong món này, rau chiếm khoảng 70%.
Bibimbap có nguồn gốc tại Jeonju thuộc tỉnh Jeolla nằm ở phía Tây Nam của Hàn Quốc Trong tiếng Hàn Quốc, “Bap” có nghĩa là cơm .Một suất Bibimbap bao gồm cơm trắng, các loại rau, trứng và thịt.
Nói đến cơm trộn, thực khách sẽ được thấy cách bày trí vô cùng đẹp mắt: màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau, màu nâu của thịt… Các loại rau thường là dưa chuột (được thái nhỏ), cà rốt, rau bina, giá (đã được thái chỉ), có thể thêm một chút rau diếp, trứng (được tráng qua hoặc rán chín cùng với thịt (thường là thịt bò) được ướp gia vị đã xắt nhỏ).
Tất cả những thức ăn này sẽ được trộn thật đều cùng với nước xốt làm từ ớt trước khi ăn. Sự pha trộn này đã tạo ra cái tên “cơm trộn”.
Cùng với kim chi, bulgogi là thực phẩm đã trở thành nét văn hóa của người Hàn Quốc. Bulgogi được làm từ bất kì loại thịt nào nhưng thịt bò thường được dùng nhiều nhất. Bulgogi được ướp với nước tương (xì dầu) và đường, chính yếu tố đó làm cho món ăn mềm và thơm - một hương vị mà ai cũng có thể cảm nhận được. Khi ăn Bulgogi, người thường gói nó vào rau diếp, lá vừng hay các lá khác và cách ăn này mang lại vị giác chân thực hơn và nhiều dinh dưỡng hơn là chỉ ăn Bulgogi không. Vì những lý do này, món Bulgogi mang đầy đủ chất dinh dưỡng và rất ngon miệng.
Không biết từ bao giờ, đồ nướng Hàn Quốc trở thành một “thương hiệu”, một xu hướng ẩm thực hấp dẫn thực khách khắp năm châu. Đặc biệt nhất trong những món nướng là món Galbi-gui, hay còn gọi là sườn nướng. Xương sườn bò được cắt khúc vừa ăn rồi ướp qua đêm cùng hành tây, tỏi, đường, dầu mè và nước tương, sau đó đem nướng.
Samgyetang hay còn gọi là sâm kê thang (gà tần sâm) là món ăn có thể coi là bổ dưỡng và phù hợp bậc nhất để thanh nhiệt. Với sự kết hợp tuyệt vời của gà non, nhân sâm, và một số nguyên liệu khác... món ăn này dường như đã trở thành vị thuốc tuyệt vời cho người thưởng thức nó. Nó thu hút người ăn không chỉ từ mùi thơm nhẹ nhàng tới vị thanh đạm, mà còn bởi giá trị dinh dưỡng cao, một bát canh chứa sự ấm áp và sảng khoái.
Trong tháng ẩm thực Hàn Quốc tại khách sạn InterContinental Hanoi Westlake, thực khách có cơ hội được thưởng thức những món ăn truyền thống giàu dinh dưỡng được yêu thích nhất tại Hàn Quốc.
Giá tiền để bạn có thể có một bữa ăn ấn tượng trong lễ hội ẩm thực Hàn quốc này: VND 620.000++/một người (cho tiệc trưa) và VND 930.000++/một người (đối với tiệc tối).
Vũ Vũ