Mt.Gox, sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu thế giới biến mất bí ẩn

25/02/2014 16:21 Lâm Giang
(GDVN) - Trang giao dịch của Mt.Gox tại địa chỉ www.mtgox.com chỉ còn màu trắng xóa. Các giao dịch đều không thể thực hiện được.

Mt.Gox - sàn giao dịch tiền ảo Bitcoin hôm 25/2 đã biến mất hoàn toàn khỏi mạng internet sau khi tuyên bố không thể khởi động lại hoạt động đầy đủ sau một sự cố kỹ thuật và rộ lên tin đồn sắp phá sản. 

Theo đó, trang giao dịch của Mt.Gox tại địa chỉ www.mtgox.com chỉ còn màu trắng xóa. Các giao dịch đều không thể thực hiện được. Người dùng mới cũng không thể đăng ký tài khoản.

Tiền ảo Bitcoin

Tất cả các bài viết trên tài khoản Twitter riêng của  Mt.Gox cũng đã bị xóa. 

Một nguồn tin quen thuộc với vấn đề nói với  tờ Business Insider rằng có sự "không rõ ràng" trong việc Mt.Gox không tiếp tục cập nhập cho người dùng về các sự cố kỹ thuật của nó. 

Sự biến mất đột ngột của Mt.Gox diễn ra trong bối cảnh vài tuần qua, người sử dụng  Mt.Gox đã không thể rút Bitcoin ra khỏi ví của mình vì lỗi trong xử lý giao dịch. 

Mt.Gox, có trụ sở ở Tokyo (Nhật Bản) cũng không báo họ đang chuyển văn phòng và không thừa nhận rằng mình đang gặp phải vấn đề an ninh khi nhiều người dùng tiền ảo đã biểu tình trước trụ sở của họ để đòi lại tiền.

Nhưng trước cả khi các sự cố này nảy sinh, người sử dụng trang từng xếp hạng thứ 3 thế giới về giao dịch tiền ảo Bitcoin đã phàn nàn về các vấn đề khó rút tiền và thiếu rõ ràng trong các giao dịch. 

Mt.Gox là một trong những sàn giao dịch tiền ảo Bitcoin đầu tiên và lớn nhất trên thế giới. Tuy nhiên, từ năm ngoái tới nay, sàn này liên tục gặp vấn đề, khiến việc rút tiền ở nhiều thời điểm bị tạm ngưng hoặc trì hoãn.

Sự biến mất bí ẩn của Mt.Gox diễn ra chỉ vài giờ sau khi người đứng đầu các sàn giao dịch tiền ảo Bitcoin lớn khác đưa ra tuyên bố chung cho biết rắc rối của Mt.Gox không ảnh hưởng tới hoạt động của họ và cam kết sẽ bảo đảm tài sản cho các khách hàng của mình. 

Lâm Giang