Mua nhà ở Anh chỉ... 30.000 đồng

17/08/2012 14:46 Tịnh Hà (theo News.com.au)
(GDVN) - Chỉ cần chưa đến 1,5 USD (tức gần 30.000 đồng), người có nhu cầu về nhà ở có thể sở hữu một căn nhà trên phố Bond Street (Staffordshire - Anh).

 Hơn 5.000 ngôi nhà bị bỏ trống ở Stoke – thành phố lớn nhất ở Stasddffordshire (Anh) từ tháng 1/2001, chính quyền địa phương hết sức đau đầu với việc sửa chữa các căn nhà.

Để thu hút những người có nhu cầu mua nhà ở Stoke, mức giá một số căn được đưa ra khá bèo 1,5 USD/căn hộ (tức hơn 30.000 đồng). Ngoài ra, người mua còn được vay lãi suất thấp 44.000 USD (gần 900 triệu đồng) để xây mới hoặc tu sửa.

 Tuy nhiên, song song với việc vay lãi suất thấp, người mua phải cam kết ở trong căn nhà đã mua 5 năm trước khi bán cho người khác.

Sau khi tu sửa, các thiết bị nội thất được lắp đặt, bên trong những căn nhà bỏ trống trước đây sẽ ấm áp và đẹp hơn rất nhiều
Nội thất khu vực bếp của một căn hộ ở Stoke
Một gia đình đã chuyển đến khu vực này, căn nhà đã được tu sửa để bắt đầu cuộc sống mới

Trang web hội đồng địa phương nêu rõ: “Kế hoạch phục hồi các căn nhà được hỗ trợ nhiều triệu USD từ chính phủ Anh để sử dụng những căn nhà bỏ hoang và cải thiện tiêu chuẩn nhà trong thành phố, đưa cuộc sống trở lại với cộng đồng của chúng tôi”.

Mức giá bán ở một số con phố cao hơn hẳn, nhưng mức giá cũng chưa đến 3.000 bảng Anh (tức chưa đến 100 triệu đồng). Đây thực sự là mức giá hời vớ những người có nhu cầu về nhà ở thực sự.
Những căn nhà đang chờ người mua để được tu sửa lại đẹp hơn
Nhiều căn nhà không có người ở đã gần 10 năm nay
Giá không thấp như Bond Street, nhưng các con phố khác trong thành phố cũng có mức giá nhà khá rẻ.
Tịnh Hà (theo News.com.au)