Mua tủ lạnh Hitachi tại Pico, khách hàng trầy trật chờ bảo hành

03/07/2012 06:47 Bài, ảnh: Hà Nhi
(GDVN) - Liên tục điện thoại tới hãng để nhờ bảo hành, sửa chữa chiếc tủ lạnh Hitachi phát tiếng kêu nhưng thợ kỹ thuật hẹn lần lữa không tới, bà Yến ức tới phát khóc.
Phản ánh tới báo điện tử Giáo Dục Việt Nam, bà Ngô Thị Yến (cư ngụ tại Đê La Thành, Hà Nội) cho biết: Bà mua chiếc tủ lạnh Hitachi tại siêu thị điện máy Pico với giá 8.990.000 đồng vào ngày 28/05/2011. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tủ lạnh của bà phát ra tiếng kêu o o rất to khiến bà vô cùng lo ngại.

Trong khi đó, sổ bảo hành có ghi: Bảo hành miễn phí trong vòng 12 tháng kể từ ngày mua máy nhưng không quá 18 tháng kể từ ngày sản xuất. Tính tới thời điểm tủ lạnh xảy ra sự cố, so với ngày mua, hạn dùng của bà đã vượt quá 18 ngày nhưng so với ngày sản xuất thì chưa tới 18 tháng.

Đơn phản ánh về chế độ chăm sóc khách hàng, bảo hành của hãng Hitachi gửi báo Giáo Dục Việt Nam.


“Tiếng kêu mỗi lúc một to, con gái tôi còn không dám lại gần chiếc tủ lạnh. Nhiều lúc nghe sốt ruột quá, tôi lại phải rút điện ra. Đồ ăn, thức uống để sẵn trong đó đành phải bỏ ra ngoài” – bà Yến than thở.

Ngay khi phát hiện có tiếng kêu khác thường, bà Yến đã trở lại siêu thị Pico “kêu cứu”. Đây là đơn vị bán hàng, người trực tiếp giao dịch mua bán với gia đình bà. Phía siêu thị Pico tại Nguyễn Trãi (Hà Nội) tư vấn cho bà số điện thoại để tìm tới trung tâm bảo hành Hitachi.

Tìm tới Hitachi trên đường Tôn Đức Thắng, tại đây, các nhân viên lại hướng dẫn bà gọi điện tới trung tâm bảo hành của hãng ở địa chỉ khác trên đường Khâm Thiên (Hà Nội). Bà Yến lại tiếp tục điện thoại tới Hitachi ở Khâm Thiên.

Mặc dù vậy, “họ cứ khất lần mãi... tôi chờ hoài mà không thấy ai đến. Không biết bao giờ tủ lạnh của tôi mới được sửa” – bà Yến thắc mắc. Việc phải điện thoại giục lên giục xuống trên dưới 10 lần khiến bà Yến rất bức xúc.

Hóa đơn mua tủ lạnh tại siêu thị Pico.


“Tôi rất thất vọng với cách làm việc của hãng, tôi đã phải điện thoại vào tận trụ sở của Hitachi trong TP.Hồ Chí Minh để trút hết nỗi bực dọc của mình” – bà Yến cho biết thêm.

Ngay sau khi nhận được phản ánh trên của bà Yến, phóng viên báo Giáo Dục Việt Nam đã liên hệ tới bộ phận Marketing của siêu thị Pico, đồng thời liên hệ với đại diện của hãng Hitachi để tìm ra lời giải đáp cho sự chậm trễ này.

Bà Nguyễn Mai Trang, phòng xác nhận thông tin của Trung tâm bảo hành Hitachi giải thích: “Chúng tôi đã cố gắng để sắp xếp lịch cho kỹ thuật đi sửa lại tủ lạnh cho cô Yến, tuy nhiên, thời tiết nắng quá mà công việc rất nhiều. Đôi khi, kỹ thuật đi tới những nhà khách khác, gặp sự cố, trục trặc khó chữa nên đành xếp lại lịch của cô. Khi không qua được, chúng tôi đã trao đổi với cô Yến rồi”.

Chia sẻ với báo Giáo Dục Việt Nam, đại diện của Trung tâm bảo hành Hitachi khẳng định: “Kỹ thuật sẽ tới sửa cho cô Yến”.

Để sửa cho chiếc tủ lạnh Hitachi trong nhà khỏi kêu, bà Yến đã mất rất nhiều thời gian gọi điện liên tục trên dưới 10 lần cho trung tâm bảo hành của hãng.


Ngay sau đó, qua điện thoại, bà Yến cho biết: Nhân viên bảo hành của Hitachi đã đến như đã cam kết với phóng viên. Sau khi bỏ ra khỏi tủ lạnh 3 cái vỏ nhựa mà người đến giao hàng trước đó của Pico đã để quên, tủ lạnh của bà Yến không còn kêu o o nữa. Tuy nhiên, nhân viên của Hitachi lại đòi tiền 100.000 đồng tiền công khiến bà Yến thêm một lần nữa bức xúc.

“So với ngày sản xuất, chiếc tủ lạnh vẫn trong hạn bảo hành, hơn nữa, lỗi là do nhân viên của Pico, trong khi đó lại bắt khách hàng phải trả tiền Chăm sóc khách hàng kiểu này, tôi thấy rất vô lý” – Bà Yến chia sẻ.


Bài, ảnh: Hà Nhi