Mục sở thị đàn bò của Bầu Đức

13/02/2015 13:11 Mai Anh
(GDVN) - Chủ động 100% nguồn thức ăn, đàn bò được chăm sóc theo công nghệ Israel được xem là bí quyết giúp Bầu Đức thành công khi hợp tác chăn nuôi bò thịt, bò sữa.
Sau lễ ký hợp tác đầu tư với các đối tác gồm Công ty VISSAN, Công ty Cổ phần Dinh dưỡng NutiFood về việc hợp tác chăn nuôi bò và tiêu thụ các sản phẩm từ bò (thịt, sữa), Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã bắt tay xây dựng trang trại chăn nuôi bò hiện đại - Hình ảnh toàn cảnh một dãy trang trại chăn nuôi bò của Hoàng Anh Gia Lai.
Theo ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, đàn bò đang được Hoàng Anh Gia Lai nuôi có giống từ Úc,  New Zealand... với công nghệ chăn nuôi hiện đại của Israel vì vậy các chú bò được gắn chíp, gắn số để theo dõi tăng trưởng theo dõi tình trạng sức khỏe (ảnh công nhân của Hoàng Anh Gia lai đang cho bò ăn).
Được biết Hoàng Anh Gia Lai đã phối hợp với trường Đại học Nông lâm TP.HCM cùng các chuyên gia Australia, Israel tổ chức chuyển giao công nghệ cho cán bộ công nhân trực tiếp chăm sóc đàn bò, để đảm bảo đàn bò được chăm đúng kỹ thuật, đảm bảo cho ra thị trường các sản phẩm sữa bò, thịt bò chất lượng (ảnh công nhân của Hoàng Anh Gia Lai chăm chút cho những chú bò).
Để đảm bảo sức khỏe, đảm bảo tăng trưởng tốt cho đàn bò, theo Bầu Đức Hoàng Anh Gia Lai sẽ chủ động 100% nguồn thức ăn cho bò đó là trang trại trồng cỏ, trồng bắp - Hình ảnh:Công nhân Hoàng Anh Gia Lai đang sử dụng máy móc hiện đại để thu hoạch cỏ.
Toàn bộ quy trình chăn nuôi bò đều được cơ giới hóa bằng máy móc.
Sau khi cỏ được thu hoạch về trang trại sẽ được cắt nhỏ, sơ chế trước khi đem cho bò ăn
sau gần 6 tháng (ngày 9/6/2014) kể từ khi Công ty VISSAN, Công ty Cổ phần Dinh dưỡng NutiFood và Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã ký kết dự án hợp tác chăn nuôi bò và tiêu thụ các sản phẩm từ bò (thịt, sữa). Ngày 4/2/2015 vừa qua Hoàng Anh Gia Lai và các đối tác đã cho ra mắt sản phẩm thịt bò tơ Úc, được biết giá bán cho mỗi kg sản phẩm này giao động mức 320.000 đồng/kg.
Đánh dấu sự hợp tác toàn diện này, HAGL và VISSAN tham gia Chương trình Bình ổn giá do UBND TP HCM phát động trong dịp Tết Ất Mùi 2015 bằng chương trình giảm giá đặc biệt 8.000 đ/kg thịt bò. Vissan cũng đã ngừng nhập khẩu bò Úc từ các đối tác khác để chỉ mua bò Úc do HAGL nuôi.

Mai Anh