Hãng hàng không Vietjet Air vừa khai trương Trung tâm Đào tạo Vietjet với cơ sở mới tại TP.HCM. 

Được biết Trung tâm đào tạo của Vietjet được thành lập vào tháng 8/2012, đến nay trung tâm có 85 giảng viên đã đáp ứng gần 5000 lượt đào tạo với hơn 400 khóa học.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết, ông rất ấn tượng với kết quả hoạt động của Vietjet năm 2014.

Cùng với việc khai Trung tâm đào tạo, Vietjet cũng tổng kết hoạt động của hãng năm 2014. 

Năm 2015, VietJet đặt mục tiêu phát triển vững chắc thị trường nội địa, quản lý hiệu quả liên doanh tại nước ngoài và tiếp tục chiến lược phát triển hãng hàng không thế hệ mới được yêu thích ở trong nước và khu vực.

Theo đó, năm 2014 Vietjet khai thác đội tàu bay 20 chiếc, với 28 đường bay trong nước và quốc tế đến Thái Lan, Campuchia, Hàn Quốc, Đài Loan. Lượng khách vận chuyển trong năm của hãng đạt 5,6 triệu lượt với hệ số sử dụng nghế đạt 88%. Doanh thu đạt 8.100 tỷ đồng,  lợi nhuận cao hơn kế hoạch đề ra, phí thu hộ và nộp ngân sách 1.400 tỉ đồng.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thể - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải  cho biết: “Tôi rất ấn tượng với những kết quả hoạt động của Vietjet đã đạt được trong năm 2014. Đặc biệt là hãng đã phát triển rất thành công thương hiệu của mình ra quốc tế. Tôi tin rằng với sự phát triển của Vietjet, ngành hàng không Việt Nam được thế giới biết đến là một môi trường mở cửa và sẵn sàng hội nhập giúp cho các nhà đầu tư nước ngoài tới Việt Nam. Và ngược lại, các nhà đầu tư tại Việt Nam mở rộng cơ hội đầu tư ra nước ngoài, giúp cho Việt Nam kết nối với bạn bè các nước trên thế giới và đặc biệt quảng bá được thương hiệu Việt Nam trên thị trường quốc tế”.
Trung tâm đào tạo Vietjet

Năm 2015 Vietjet đặt mục tiêu phát triển vững chắc thị trường nội địa, quản lý hiệu quả liên doanh tại nước ngoài và tiếp tục chiến lược phát triển hãng hàng không thế hệ mới được yêu thích ở trong nước và khu vực.

Ông Lưu Đức Khánh – Giám đốc điều hành Vietjet chia sẻ: “Sự xuất hiện của Vietjet đã mang đến cơ hội bay cho hàng triệu người dân. Trong đó có hơn 30% người chưa từng đi máy bay đã lựa chọn Vietjet đầu tiên. Có thể nói, Vietjet đã góp phần đáng kể vào việc biến việc đi lại bằng đường hàng không trở thành phương thức đi lại phổ biến cho người dân trong và ngoài nước”.

Hướng tới năm 2015 với chính sách “mở cửa bầu trời ASEAN”, cơ hội đi lại bằng đường hàng không sẽ càng mở rộng hơn cho tất cả mọi người trong khu vực, các chuyến bay Vietjet sẽ đến nhiều sân bay quốc tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. 

Mai Anh