Nấm không rõ nguồn gốc vào Fivimart, BigC bằng cách nào?

20/02/2014 10:44 Hồng Anh
(GDVN) - Nấm sẽ được gom về cơ sở ở Lạng Sơn, mặc dù cơ sở này lại không sản xuất được, sau đó đưa về Gia Lâm đóng gói, dán mác Lưu Mai Hương và phân phối tại siêu thị.

Như đã phản ánh, phóng viên (PV) đã phát hiện một số loại nấm được bán tràn lan tại các hệ thống siêu thị lớn ở Hà Nội là nấm không rõ nguồn gốc.

Theo giới thiệu của giới thạo về nấm, PV tìm đến một cơ sở tại số 155 đường Bồ Đề, Gia Lâm (Hà Nội). Đây được cho là cơ sở đóng gói nấm Lưu Mai Hương - loại nấm mà trong phóng sự trước, PV không thể tìm ra được cơ sở sản xuất ở Thái Nguyên như lời khẳng định của bà chủ thương hiệu nấm này.

Không khó để tiếp cận đặt hàng, nhưng cũng không dễ để người lạ lọt vào hệ thống này, dù PV nhiều lần gọi vào số điện thoại ghi trên bao bì.

Đường đi của nấm không rõ nguồn gốc trước khi đến với các siêu thị. (Ảnh minh họa)


Một nhân viên tại cơ sở đóng gói nấm này cho biết: "Từ sáng tôi đã liên lạc nhiều lần bằng điện thoại với chị Hương, nhưng chị cũng không nghe máy". 

Khi được hỏi về giá từng loại nấm, người nhân viên này không hề hay biết. Tuy nhiên, người này khẳng định, tại cơ sở có rất nhiều loại nấm khác nhau như: nấm kim châm, đùi gà, hải sản, thủy tiên nâu, thủy tiên trắng, nấm hương...

"Tất cả các sản phẩm nấm đều được đóng gói mang nhãn hiệu Việt Nam như cơ sở sản xuất nấm Lưu Mai Hương, đăng ký chất lượng bảo quản. Chúng tôi bán trong siêu thị Big C, Fivimart...", nhân viên này khẳng định.

Theo chân một nhân viên giao hàng, PV đã đi theo người thanh niên giao hàng cho một cơ sở của siêu thị Fivimart. Chỉ 10 phút sau khi giao hàng, các loại nấm đó đã được đưa lên kệ tại siêu thị này và bán cho người tiêu dùng.

Như vậy đã rõ, theo như cơ sở này trình bày thì nấm sẽ được gom về cơ sở ở Lạng Sơn, mặc dù cơ sở này lại không sản xuất được, sau đó được đưa về Gia Lâm đóng gói, dán mác Lưu Mai Hương sau đó phân phối tại các siêu thị. 

Tại siêu thị Fivimart, một đại diện của hệ thống cho biết: Siêu thị này đã hợp tác với cơ sở nấm Lưu Mai Hương từ ít nhất 1 năm nay.

Bà Nguyễn Thị Minh Phương, Giám đốc siêu thị Fivimart Lý Thái Tổ khẳng định: "Siêu thị Fivimart có nhập bán các sản phẩm nấm của cơ sở Lưu Mai Phương. Một tuần, chúng tôi chỉ nhập một đến hai đợt, mỗi đợt chúng tôi chỉ nhập từ 5 - 7 gói/loại. Chúng tôi mới chỉ hợp tác với cơ sở nấm Lưu Mai Hương trong năm 2013".

Một năm nhập hàng của cơ sở nấm nói trên, cũng có nghĩa là một năm người dân đã ăn phải những loại nấm không rõ nguồn gốc. Vậy ai sẽ là người chịu trách nhiệm về việc này?

Nguồn VTV

Hồng Anh