Nestle thu hồi khẩn cấp bánh pizza

12/12/2012 15:40 Theo VietQ
Bánh Pizza của hãng Nestle được người tiêu dùng ưa chuộng tại nhiều nước châu Âu đang bị thu hồi khẩn cấp. 
Bánh Pizza bị thu hồi của Nestle


Nestle hiện tiến hành đợt thu hồi bánh pizza được phân phối theo tên 2 thương hiệu Wagner và Buitoni tại một số nước ở châu Âu và Canada sau khi người tiêu dùng phát hiện ra miếng kim loại trong một sản phẩm của hãng này.

Tập đoàn thực phẩm khổng lồ của Thụy Sĩ cho biết ngày 11/12, hai người mua hàng tại Đức đã tìm thấy phát hiện miếng kim loại ở sản phẩm bánh pizza hiệu Backfrische.


Ngay lập tức, Nestle đã thu hồi tất cả mặt hàng bánh pizza được sản xuất và kinh doanh theo tên 2 thương hiệu trên. Số sản phẩm bị thu hồi được sản xuất tại một nhà máy của tập đoàn ở Đức từ giữa tháng 6/2012 đến tháng 11/2012.

Bánh Wagner pizza được bán ở Đức, Áo và các nước trong nhóm Benelux; còn bánh pizza bán theo thương hiệu Buitoni có mặt ở Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Thụy Sĩ và Canada.

Nestle cho biết: "Chúng tôi không nhận thêm bất kỳ khiếu nại tương tự khác. Nhưng để tránh rủi ro, nguy hiểm cho người tiêu dùng, chúng tôi đã quyết định thu hồi toàn bộ sản phẩm có liên quan và bồi hoàn tiền cho người tiêu dùng".


Tên và mã sản phẩm bị thu hồ

Ở Đức, Áo và các nước trong nhóm, bánh Benelux pizza bị thu hồi có hạn sử dụng trước tháng 3 và tháng 11/2013.

Tại Tây Ban Nha, Ý, Pháp, Thụy Sĩ và Canada, bánh pizza thu hồi có hạn sử dụng trước tháng 6 và tháng 11/2013.

Gần đây, hãng Nestle liên tục thu hồi nhiều sản phẩm nổi tiếng ở các quốc gia trên thế giới. Nguyên nhân chủ yếu là do sản xuất thiếu an toàn và khâu hậu kiểm chất lượng sản phẩm không kỹ lưỡng.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Theo VietQ