Nếu phải "xòe tiền", tôi sẽ không bao giờ đến Thái Lan

07/05/2014 07:17 Phạm Liễu (tổng hợp)
(GDVN)- Nếu phải "xòe tiền", cá nhân tôi chắc chắn sẽ gạt Thái Lan ra khỏi những điểm đến của mình vì đây không phải là đất nước quá đặt biệt để tôi khao khát muốn đến!

Theo tiếng Thái, Thái Lan có nghĩa là “xứ sở tự do” với thủ đô Bangkok được mệnh danh là “thành phố của những thiên thần”. Đây là một trong những đất nước thu hút lượng lớn khách du lịch Việt Nam khi lựa chọn các tour nước ngoài.

Tuy nhiên, mới đây việc nhân viên làm thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu Arayaprathet (Thái Lan) yêu cầu du khách Việt Nam phải xuất trình 700 USD hoặc 20.000 baht để webcam chụp hình mới được làm thủ tục nhập cảnh khiến dư luận bức xúc.

Ngay sau đó, dư luận bày tỏ thái độ gay gắt khi cho biết sẽ chọn cho mình một quốc gia văn minh hơn để đi du lịch thay vì đất nước Thái Lan - thô lỗ, kì thị người Việt.

Ảnh minh họa.

Từng là một du khách tới tham quan đất nước Thái Lan, độc giả Hiền Phương chia sẻ: "Năm 2013, tôi và gia đình đi du lịch Thái Lan. Cảm giác của tôi và cả đoàn là du khách Việt Nam bị phân biệt đối xử. Hướng dẫn viên thì bớt xén chương trình, chỗ ở, xuất ăn hàng ngày đều kém. Mặc dù không phải là tour giá rẻ. Ngỡ chỉ có mình bị như vậy, nhưng ra đến sân bay hỏi các đoàn thì đều như thế cả.

Dù cho du khách Việt có người đã có những hình ảnh không đẹp. Nhưng không vì vậy mà đối xử theo kiểu xúc phạm một dân tộc như cơ quan xuất nhập cảnh Thái Lan đang làm hiện nay. Nếu hiện tượng này không chấm dứt, chúng ta hãy tẩy chay đi du lịch Thái Lan!"

Trong khi đó, độc giả Lê Phượng Kiều bày tỏ: "Còn nhiều địa điểm du lịch, sao phải đi Thái Lan? Trong khi hai nước bạn Lào và Campuchia rất thân thiện và mến khách ngay cạnh chúng ta. Quan trọng hơn là họ có cách cư xử rất văn minh. Tôi rất ấn tượng với con người ở đây, họ rất niềm nở và tươi cười với du khách. Nhất là khi biết những người khách tới đất nước họ là người Việt Nam".

"Chúng ta nên cân nhắc kỹ khi có ý định đi du lịch. Thái Lan đã thực sự là một đất nước hoàn hảo để tới tham quan chưa? Tại sao đất nước Thái Lan lại có hành xử thiếu văn minh với du khách như vậy? Hãy nhìn Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc..., sức hấp dẫn của nước họ còn gấp nhiều nước Thái Lan nhưng sao họ không bắt du khách chìa ra 700 USD hoặc 20.000 baht nếu muốn nhập cảnh?", độc giả Nguyễn Tiến Mạnh cho biết.

Trước những quy định nhập cảnh đang gây dậy sóng dư luận của Thái Lan, độc giả Nguyễn Minh Long lại cho rằng: "Trong số những người thích đi du lịch nước ngoài thì bao nhiêu người đã biết hết các danh lam thắng cảnh ở đất nước mình? Việt Nam không thiếu danh lam thắng cảnh đẹp, không thiếu những bãi biển xanh cát trắng, không thiếu đền chùa đẹp, không thiếu rừng núi hùng vĩ... Vậy cớ sao chúng ta không đi du lịch chính tại đất nước Việt Nam ta"./.

Trong khi đó, độc giả Hoài Anh cho rằng: "Tôi không biết khách du lịch khác có phải xòe tiền để chứng minh qua camera như thế không, hay chỉ có du khách Việt Nam? Nếu chỉ có Việt Nam, cá nhân tôi chắc chắn sẽ gạt Thái Lan ra khỏi những điểm đến của mình vì đây không phải là một đất nước quá đặt biệt để tôi khao khát muốn đến. Nhưng quan trọng hơn, đi du lịch bằng chính tiền của mình, tại sao lại chịu sỉ nhục như vậy?".

Phạm Liễu (tổng hợp)