Ngắm hòn đảo của tỷ phú "ăn chơi" nhất nước Mỹ

25/06/2012 07:09 P.T (tổng hợp)
(GDVN) -Tỷ phú công nghệ Larry Ellison, Giám đốc điều hành (CEO) hãng phần mềm Oracle của Mỹ, vừa mua gần trọn một hòn đảo ở Hawaii. Ông sở hữu nhiều cổ phần trong Salesforce.com, NetSuite, Quark Biotechnology Inc., và SuperGen. Ông sở hữu tài sản 33 tỷ USD. Vị tỷ phú 67 tuổi này gần đây đã bán đi một chiếc du thuyền sang trọng.
Lanai là một hòn đảo nhỏ trong quần đảo Hawaii
Theo một số tờ báo địa phương, đảo Lanai đã được chào bán với mức giá 500-600 triệu USD, tương đương 10.500-12.600 tỷ đồng. Hiện cả công ty Castle & Cooke lẫn tỷ phú Ellison đều chưa công bố bất kỳ thông tin nào về vụ chuyển nhượng đảo này.
Chiều dài của hòn đảo chỉ có 18 dặm (27km), trong khi chiều rộng là khoảng 13 dặm (21 km) với độ cao từ mực nước biển to3400 ft (1.036 m).
Lanai được biết đến như Đảo Dứa. Bởi vì trong gần 70 năm Lanai là trồng dứa lớn nhất thế giới đạt 18,000 mẫu Anh
Từ lâu, đảo này nằm dưới sự kiểm soát của tỷ phú David Murdock, Chủ tịch kiêm CEO của Castle & Cooke. Ông Murdock cũng chính là người đóng cửa các đồn điền trồng dứa trên đảo Lanai để phát triển các khu nghỉ dưỡng và sân golf.
Tuy nhiên, đảo này hiện nay vẫn còn giữ được nét ban sơ và bị đánh giá là một khoản đầu tư không đem lại lợi nhuận cho tỷ phú Murdock.
Lanai là hòn đảo nhỏ nhất có người ở trong quần đảo Hawaii.
Vị tỷ phú được đánh giá "ăn chơi" nhất nước Mỹ này đã mua hòn đảo này để được thỏa mãn tình yêu thiên nhiên của mình.
P.T (tổng hợp)