Ngắm những chiếc nhẫn kim cương giá "khủng" từng được rao bán (P1)

09/03/2012 06:45 Thanh Mai (Tổng hợp từ báo mạng)
(GDVN) - Dù là một món trang sức hay là một đồ vật phô trương sự giàu có, những chiếc nhẫn kim cương vẫn luôn khiến người xem phải trầm trồ vì vẻ đẹp của nó. 
Nhẫn kim cương Xanh Chopard là chiếc nhẫn hoàn hảo nhất thế giới từ trước tới nay. Viên kim cương xanh to đùng gắn trên mặt nhẫn mang hình trái xoan, nhẫn làm bằng bạch kim 18 carat cũng đính rất nhiều kim cương trắng. Kim cương Xanh là loại kim cương đắt tiền nhất thế giới. Viên kim cương Xanh này nặng 09 carat, đạt giá cao kỷ lục: 16,26 triệu USD.
Đây là một chiếc nhẫn đặc biệt bởi nó được gắn hai viên kim cương hình tam giác rất giá trị, một viên kim cương có màu xanh 10,95 carats và một viên màu trắng 9,87 carats. Chiếc nhẫn này được tạo ra từ năm 1972. Nó được đem bán đấu giá vào năm 2010 với mức giá “khủng” 15,7 triệu USD.

Trong nhiều năm liền, chiếc nhẫn kim cương màu hồng hiếm có này đã thống trị danh sách những chiếc nhẫn kim cương đắt tiền nhất thế giới. Điểm nhấn của chiếc nhẫn là viên kim cương nặng 5 carat. Tuy không còn giữ vị trí đầu bảng nhưng nó đã được rao bán với giá 10.8 triệu USD trong một phiên đấu giá ở Hồng Kông.
Chiếc nhẫn làm từ bạch kim này có điểm nhấn là viên kim cương với sắc xanh quý hiếm nặng 6,04 carat. Nó đã được bán tại nhà đấu giá Sotheby’s Geneva với giá 7,9 triệu USD cho một nhà sưu tập giấu tên. Viên kim cương có xuất xứ từ Nam Phi và có mức giá mỗi carat cao gấp 10 lần so với kim cương trắng thông thường.
Chiếc nhẫn bạch kim xinh đẹp này đã được phủ bởi một viên kim cương hình bầu dục cỡ lớn và rất nhiều viên kim cương không màu nhỏ viền quanh nó. Giá của nó là khoảng 4,2 triệu USD.
Chiếc nhẫn quý với mặt đá là ngọc lục bảo 16,83 carat, hai bên là hai viên kim cương 1,15 carat và 1,29 carat, xung quanh được nạm khoảng 674 viên kim cương nhỏ. Nó được hãng kim hoàn Chopard đem bán với mức giá 2,14 triệu USD.
Chiếc nhẫn kim cương quý hiếm này được làm từ năm 1960 và được đem bán đấu giá lần đầu tiên vào năm 2011 với mức giá 2,9 triệu USD (nhiều hơn gấp đôi mức giá khởi điểm). Điểm đặc biệt của chiếc nhẫn xa hoa này là hai viên kim cương màu xanh nặng 3,72 carats và viên kim cương màu trắng nặng 3.93 carat được thiết kế bắt chéo nhau vô cùng độc đáo.
Trên đỉnh chiếc nhẫn platinum do hãng kim hoàn nổi tiếng De Beers sản xuất là viên kim cương màu D, màu được săn đó nhất trong bảng màu kim cương. Nó được thiết kế rất đơn giản và thanh lịch nhưng lại có giá “cắt cổ”. Chỉ có 9 carats nhưng giá bán lên đến 1,83 triệu USD.
Chiếc nhẫn kim cương do hãng Tiffany sản xuất thu hút người mua bởi vẻ đẹp kỳ lạ của nó. Màu vàng của chiếc nhẫn khiến nó khác biệt hoàn toàn với các loại thông thường. Tiffany bán viên kim cương Novo Yellow với giá 1,35 triệu USD. Viên kim cương nặng 25,27 carat và được nạm vào một chiếc nhẫn pha giữa vàng và vàng trắng.
Chiến nhẫn bạch kim đính kim cương này được lấy từ bộ sưu tập trang sức đắt tiền của ngôi sô Hollywood Elizabeth Taylor có giá 1,3 triệu USD. Elizabeth Taylor rất tự hào vì đã sở hữu một trong những chiếc nhẫn đắt tiền nhất thế giới. Viên kim cương hình trái xoan nặng 5,98 carat được đặt ở vị trí trung tâm và bao quanh là những viên kim cương tròn nặng 3,96 cara tạo thành hình bông hoa xung quanh nó.
Hãng kim hoàn Oscar Heyman luôn nổi tiếng với những mẫu thiết kế đồ trang sức đẹp mắt trong nhiều năm qua. Một trong những món đồ từng là niềm tự hào của hãng là chiếc nhẫn sapphire màu xanh bắt mắt. Điểm nổi bật của chiếc nhẫn này là viên sapphire cỡ lớn nặng tới 43 carat. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi biết giá của nó là 1 triệu USD.
Thanh Mai (Theo WME)
Thanh Mai (Tổng hợp từ báo mạng)