Ngày phụ nữ Việt Nam ngẫm về cái tâm của nữ doanh nhân Thái Hương

20/10/2016 06:48 Mai Anh
(GDVN) - Với dự án xuất phát từ cái tâm, từ tấm lòng của người mẹ đó là cảm nhận của mọi người về bà Thái Hương – Chủ tịch Tập đoàn TH.

Những ai quan tâm đến thị trường sữa trong nước những năm qua thấy rõ sự thay đổi trong quan niệm sử dụng sữa của người tiêu dùng.

Nếu trước thị trường sữa người mua phân biệt theo tính chất vật lý của sữa: sữa bột, sữa đặc, sữa tươi (sữa nước) thì nay đã khác, người tiêu dùng đã hiểu thế nào là sữa tươi nguyên chất, sữa bột pha lại.

Cũng chính vì hiểu về sữa mà nhiều bà mẹ đã lựa chọn sản phẩm sữa cho con đúng giá trị dinh dưỡng xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Hai sản phẩm sữa chua ăn thanh trùng TH true YOGURT công thức TOPKID Sô Cô La nguyên chất và sữa chua uống tiệt trùng TH true YOGURT công thức TOPKID hương Dâu – Chuối – Lúa Mạch đạt giải Vàng “Sản phẩm tiêu biểu của năm 2016” - ảnh nguồn TH

Không quá khi nói người làm thay đổi cách nhìn thị trường sữa nước chính là Chủ tịch Tập đoàn TH bà Thái Hương.

Thời điểm năm 2008 khi vụ sữa melamine từ Trung Quốc trở thành vấn đề nóng. Trên cương vị người mẹ bà Thái Hương lo lắng cho con mình và lo lắng cho thế hệ trẻ và tương lại đứa trẻ Việt.

Ngay sau đó bà Hương khiến cả hội đồng cổ đồng Bắc Á Bank “ngớ người” khi tuyên bố “Tôi sẽ làm sữa.”

Năm 2009, bà Thái Hương chính thức nhập bò từ Newzealand về Nghệ An, áp dụng công nghệ Israel với vốn đầu tư 350 triệu USD. Hiện trang trại của TH Milk có 45.000 con bò sữa, đây là trang trại bò sữa quy mô lớn nhất ở Việt Nam.

Vốn là người thẳng tính, dứt khoát nên thời điểm đầu khi thị trường xuất hiện thương hiệu sữa tươi TH true MILK cùng với những phát biểu thẳng thắn, bà Thái Hương từng bị coi ngạo mạn.

Thế nhưng nếu nhìn vào cách đầu tư bài bản, xây dựng hệ thống trang trại chuẩn cho ra những dòng sữa tươi chất lượng, sạch theo chuẩn organic thì tuyên bố “không có đối thủ” của Thái Hương cũng không quá.

Đối diện thử thách bà Thái Hương chấp nhận không phải để bước lên bục vinh quang mà để được cống hiến đem lại giá trị sống cho bản thân, gia đình và cộng đồng. 

Bà Thái Hương - Chủ tịch Tập đoàn TH người thay đổi thị trường sữa Việt Nam với sản phẩm sữa tươi sạch TH true MILK - ảnh nguồn TH

Không chỉ dừng lại việc làm ra sản phẩm sữa tươi sạch TH true MILK với giá trị dinh dưỡng lớn trăn trở của một bà mẹ “xã hội” bà Thái Hương mong muốn mỗi trẻ em Việt Nam đều có cơ hội sử dụng sản phẩm sữa tươi sạch đó. Vì thế trong suốt những năm qua bà chủ tập đoàn TH nỗ lực thuyết phục cơ quan quản lý nhà nước về việc đưa sữa tươi vào chương trình sữa học đường.

Và, ngày 28/9/2016, trong chương trình công bố phê duyệt của Thủ tướng về chương trình sữa học đường bà Thái Hương nhắc đến sự tham gia của các bà mẹ và bà mẹ xã hội - là cộng đồng và toàn thể xã hội.

Điều bà Thái Hương muốn là mỗi người mẹ hãy vì tương lai của con, mỗi doanh nghiệp cùng chung tay với TH để thay đổi tầm vóc trí tuệ Việt. 

Chăm sóc dinh dưỡng nâng cao tầm vóc nhưng để nâng cao trí tuệ Việt cần một hệ thống giáo dục bài bản.

Ở cương vị một người mẹ bà Thái Hương nhận thấy cái thiếu của hệ thống trường trong nước là bài bản đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế giúp học sinh có thể chuyển tiếp chương trình trong nước khi ra nước ngoài mà không cần thời gian học chuyển đổi.

Chính vì thế trong hơn 1 năm qua, bà Thái Hương bắt tay xây dựng Hệ thống trường TH School và khai giảng năm học 2016 – 2017 trong đầu tháng 9 vừa qua. 

“Suy nghĩ của tôi rất đơn giản, tôi muốn các con tôi được phát triển toàn diện, được học trong ngôi trường có kiến trúc đẹp với chương trình tiêu chuẩn quốc tế.

Đó sẽ là nơi đầy ắp kỷ niệm của tuổi thơ để khi con tôi lớn lên có thể tự hào về ngôi trường này”, bà Thái Hương chia sẻ quyết định xây dựng hệ thống trường TH School.

TH School được vận hành theo mô hình khác biệt kết hợp tinh hoa nền giáo dục Việt Nam và sự kế thừa một nền giáo dục văn minh của thế giới cùng một chế độ dinh dưỡng học đường hoàn hảo. 

Học tập tại TH School, học sinh có thể dễ dàng tiếp cận với chương trình học chuẩn nguyên bản quốc tế cùng chương trình Việt Nam học và Ngữ văn được thu gọn một cách khoa học nhất, để các em ngoài việc sở hữu các chứng chỉ quốc tế sau mỗi cấp học vẫn luôn hiểu và trân trọng cội nguồn dân tộc.

“Sứ mệnh của TH School tạo dựng hạnh phúc đích thực bằng việc mang lại nền giáo dục có chất lượng cho trẻ em vì một Việt Nam hùng cường”, bà Thái Hương chia sẻ.

Mai Anh