Ngôi nhà cực kỳ xa hoa đắt nhất hành tinh của tỷ phú Ấn Độ

20/05/2012 12:51 P.T (tổng hợp)
(GDVN) - Mukesh Ambani (sinh ngày 19 tháng 4, 1957) là một nhà tài phiệt người Ấn Độ, ông là chủ tịch và giám đốc quản lý của Reliance Industries, công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới Fortune 500, và là một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới. Hiện ông đang sở hữu căn nhà trị giá cả tỷ USD được mệnh danh là căn nhà đắt nhất hành tinh.
Ngôi nhà 27 tầng cao ngất ngưởng toạ lạc trên đường Altamount tại Mumbai.
Cao 27 tầng nhưng nhiều tầng có chiều cao gấp đôi hoặc gấp ba các tầng khác, vì thế ngôi nhà cao tới 174m, tương đương chiều cao một ngôi nhà 40 tầng.
Được đặt tên là Antilia, theo tên một hòn đảo huyền bí, ngôi nhà trị giá trên 1 tỷ USD
Từ trên tầng cao nhất của tòa nhà, các chủ nhân có thể quan sát toàn cảnh thành phố Mumbai và biển Ả-rập. Tổng diện tích sử dụng của tòa nhà là 37.000m2, rộng hơn cả Cung điện Versailles của Pháp.
Những người từng tới thăm nó đã nói về các sân bay dành cho máy bay trực thăng, một thư viện lớn, khu vực ăn uống rộng lớn, các tầng dát đá cẩm thạch sang trọng và thậm chí một phòng tuyết.
Thiết kế của ngôi nhà dựa trên hoa sen và mặt trời, và được trang trí với các loại gỗ quý, đá cẩm thạch, pha lê, và được chạm khắc bởi các thợ thủ công Ấn Độ.
Không gian truyền thống mang phong cách á đông
Khu bàn tiệc hiện đại
Sảnh của ngôi nhà
Có những căn phòng nhìn không khác một khách sạn 5 sao
Chủ nhân của ngôi nhà luôn tự hào vì ngôi nhà của mình. Ông sở hữu đến 168 siêu xe, cả 6 tầng của tòa nhà là gara đỗ xe
P.T (tổng hợp)