Nguy cơ bị mất thông tin khi mua hàng của Starbucks

19/01/2014 07:40 Bình An
(GDVN) - Một bản báo cáo mới đây đã lên tiếng cảnh báo với ứng dụng mua hàng nhanh của chuỗi cửa hàng Starbucks.

Lo lắng mất dữ liệu từ thẻ cá nhân đang là tâm lý chung của nhiều người dân Mỹ. Cách đây chưa lâu, hơn 100 triệu khách hàng của hãng bán lẻ Target đã bị tin tặc tấn công. Một bản báo cáo mới đây đã lên tiếng cảnh báo với ứng dụng mua hàng nhanh của chuỗi cửa hàng Starbucks. Vì rất có thể bạn sẽ là nạn nhân tiếp theo mất sạch thông tin.

Để mua cà phê của Starbucks bạn cần phải đăng nhập tên và mật khẩu. Thế nhưng hãy cẩn trọng, bởi chính thông tin ở thao tác này có thể bị mất sạch chỉ trong chốc lát. Đơn giản vì tên, mật khẩu sẽ tự động lưu lại trong máy của bạn. Nếu "chú dế" của bạn chẳng may rơi vào tay ai khác, họ sẽ dễ tiếp cận được tài khoản tiền của bạn và thoải mái sử dụng nó.

Cẩn trọng với ứng dụng mua hàng qua điện thoại của Starbucks.

"Vấn đề sẽ nguy hiểm hơn nếu cũng mật khẩu ấy, tên đăng nhập ấy bạn sử dụng để đăng nhập các trang web khác. Đó sẽ là cơ hội cho tin tặc tiếp nhận thông tin quan trong hơn như tài khoản ngân hàng hay thẻ tín dụng", bà Zain Asher - phóng viên Reuters cho biết.

Theo thống kê, hiện có khoảng 10 triệu khách hàng sử dụng ứng dụng đặt hàng tại nhà của Starbucks. Đồng thời, 10 triệu khách hàng này rơi vào vòng nguy hiểm mất thông tin bất cứ lúc nào.

Bà Zain Asher chia sẻ: "Đại diện Starbuck cho biết không dễ để lấy cắp được thông tin khách hàng. Bởi để làm được điều này, tin tặc cần kết nối điện thoại tới một máy tính laptop và phải biết cách thức hoạt động của trang web. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng thông tin ấy vẫn có thể bị lấy cắp vì trình độ của tin tặc là không giới hạn.

May mắn là đến giờ vẫn chưa có khách hàng nào của Starbucks rơi vào cảnh mất thông tin. Thế nhưng, gương của hãng bán lẻ Target vẫn là bài học "nhãn tiền" để các khách hàng không chỉ của Starbucks mà của nhiều công ty khác lưu tâm, cẩn trọng.

Nguồn VTV

Bình An