Nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng bởi mưa to, gió giật tại Nội Bài

02/08/2017 16:35 Mai Anh
(GDVN) - Tối ngày 31/7 vừa qua Hà Nội do mưa lớn và gió giật mạnh không đủ điều kiện cất, hạ cánh nhiều chuyến bay Vietjet bị ảnh hưởng.

Cụ thể, chuyến bay VJ496 từ Buôn Ma Thuột về Hà Nội phải hạ cánh xuống sân bay Vinh; chuyến bay VJ142 Thành phố Hồ Chí Minh đi Hà Nội, chuyến VJ542 từ Đà Nẵng đi Hà Nội, chuyến bay VJ458 từ Phú Quốc đi Hà Nội, chuyến bay VJ782 từ Nha Trang đi Hà Nội đã phải hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng chờ thời tiết tốt bay về Hà Nội.

Tất cả các chuyến bay từ sân bay Nội Bài không cất cánh được làm ảnh hưởng dây chuyền các các chuyến bay tiếp theo. Hiện tại mưa rất lớn, Vietjet cập nhật các chuyến bay bị ảnh hưởng.

Tối ngày 31/7 vừa qua Hà Nội do mưa lớn và gió giật mạnh không đủ điều kiện cất, hạ cánh nhiều chuyến bay Vietjet bị ảnh hưởng - ảnh H.Lực

Vietjet đã thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài ‎1900 1886.

Vietjet khuyến cáo hành khách thường xuyên cập nhật thông tin chuyến bay tại website www.vietjetair.com, mục “Thông tin chuyến bay”. Tại đây, hành khách kiểm tra được “code” vé, tra cứu đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay để chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại.

Hoặc hành khách cũng có thể liên hệ tổng đài để nhận thông tin mới nhất về tình trạng chuyến bay. 

Tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không. Việc này gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không nhưng an toàn của hành khách luôn được hãng đặt lên hàng đầu.

Liên tục trong những năm qua, Vietjet không ngừng hoàn thiện, nâng cao các dịch vụ tiện ích nhằm phục vụ hành khách tốt hơn, đó cũng là lý do vì sao số lượng yêu thích lựa chọn hãng bay này gia tăng nhanh.

Chị Thu Thủy (sống tại Long Biên, Hà Nội) cho biết, những năm qua Vietjet luôn là sự lựa chọn ưu tiên số 1 của gia đình trong những chuyến đi của gia đình. Tàu bay ngày càng hiện đại cùng với đội ngũ phi công và tiếp viên chuyên nghiệp, thân thiện khiến cho hành khách cảm thấy dễ chịu, thoải mái trong từng chuyến bay.

"Sự tận tâm và chu đáo của hãng ngày càng được thể hiện thông qua nhiều dịch vụ tiện ích thân thiện với hành khách, vì vậy mỗi khi cần đi xa tôi luôn ưu tiên chọn bay Vietjet", chị Thủy chia sẻ.

Rất nhiều hành khách đánh giá, sự ra đời của Vietjet thực sự đã phá bỏ được sự độc quyền lâu năm trong ngành hàng không, bắt buộc những hãng bay có vốn nhà nước phải thay đổi để phục vụ khách hàng tốt hơn nếu không muốn bị mất hết thị phần.

Như vậy, Vietjet ra đời không chỉ mang đến những dịch vụ hiện đại cho hành khách mà còn có tác động rất lớn tới sự phát triển chung của ngành hàng không, qua đó người dân sẽ được hưởng lợi nhiều hơn.

Mai Anh