Nhịn đói, xếp hàng đến 22h chờ mua vàng ngày vía Thần Tài

10/02/2014 07:17 Phương Anh
(GDVN) - Theo dân gian, chọn mua vàng vào đúng ngày Thần Tài thì sẽ gặp may mắn, tiền bạc rủng rỉnh cả năm. Vì vậy, nhiều người nhịn cả ăn để xếp hàng mua vàng.
8h sáng, dòng người xếp hàng dài chờ cửa hàng mở cửa để mua vàng cầu may cho cả năm.

Ngay từ  8h30 sáng ngày 9/2, cửa hàng Bảo Tín Minh Châu trên đường Cầu Giấy (Hà Nội) đã chật kín khách đến mua vàng trong ngày Thần Tài (tức mùng 10 tháng Giêng âm lịch).

Đoàn người lặng lẽ xếp hàng dọc lối đi vỉa hè tràn lan xuống lòng đường trước cửa tiệm vàng chờ đến lượt mình. Cô Hằng (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: “Ba năm trở lại đây, năm nào cũng đông. Vào đúng ngày Thần Tài cô đều đi mua vàng để mong cho một năm làm ăn phát đạt, thuận buồn xuôi gió. Thường thì cô chỉ mua 1,2 chỉ thôi”.

Nhiều khách hàng cho rằng, mua vàng cầu may cho cả năm nên mọi người tới mua vàng không vội vã, không ồn ào, tranh giành, chen lấn nhau bởi như vậy, sẽ mất sự may mắn cho cả năm.

Bác Mai – Tôn Thất Tùng chia sẻ: “Tôi và con tôi có mặt từ 11 giờ trưa, xếp hàng cùng mọi người mua vàng mà quên cả ăn trưa để chờ đến lượt mình. Nhiều người xếp hàng sau tôi mỗi lúc một đông, có khi phải đến tối muộn mới mua được vàng".

Đến 22h, cửa hàng thông báo nghỉ đóng cửa nhưng dòng người vẫn xếp hàng dài mong tới lượt mình.

Người dân xếp hàng dài chờ đến lượt còn nhân viên bán hàng tại cửa hàng vàng cũng vất vả không kém. Nhiều nhân viên cũng nhịn đói cùng khách hàng trong suốt cả ngày làm việc.

Đến 17h45 phút, nhân viên cửa hàng Bảo Tín Minh Châu ra ngoài thông báo: “Hiện nay, số lượng vàng còn lại không đủ đáp ứng nhu cầu, khách hàng có thể xếp hàng vào để đăng ký phiếu, khoảng 20h đến 20h30 tối nay mới  tiếp tục có vàng về cửa hàng”.

Lực lượng công an cũng rất vất vả khi trời đã nhá nhem tối,dòng người mỗi lúc một đông hơn.

Nhân viên bảo vệ tại cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu cho biết: “Mặc dù nhân viên cửa hàng đã thông báo hết hàng nhưng dòng người xếp hàng càng đông hơn. Họ hy vọng đứng chờ cho tới khi cửa hàng đóng cửa sẽ mua được vàng may mắn cho mình”.

Với lượng khách đổ xô đến mua vàng tăng đột biến, lực lượng công an phường cũng đã được huy động để giải tỏa trên đoạn đường dài Cầu Giấy để tránh ách tắc giao thông.

Phương Anh