Nhóm mua lại ngưng hoạt động: Khách hàng bực tức vứt voucher ra về

12/12/2012 06:40 Hoàng Lực - Thùy Liễu
(GDVN) - “Tôi đến lấy sản phẩm, nhưng Nhóm mua đóng cửa thế này phải làm sao? Trong khi tiền tôi đã thanh toán từ 2 tuần trước”, một khách hàng bức xúc. Trong khi đó, rất nhiều khách hàng tới trụ sở Nhóm mua (50, Nguyễn Khuyến) khi đọc xong thông báo đã vứt lại voucher và ra về.

Ngày 11/12, tân CEO Nhóm mua – ông Kelly Phạm xác nhận đã viết đơn từ nhiệm. Ngay sau đó, thông báo tạm ngưng hoạt động được dán trước cổng trụ sở Nhóm mua tại Hà Nội. Tuy nhiên, trang web Nhóm mua www.nhommua.com vẫn hoạt động bình thường. Nhưng khi khách hàng liên lạc theo đến số điện thoại trong voucher để kiểm tra thông tin sản phẩm thì không có tín hiệu kết nối.

Trong vòng chưa đầy một tháng kể từ ngày 13/11/2012, Nhóm mua đã tạm ngưng hoạt động tới 2 lần. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý khách hàng. Ghi nhận của PV báo điện tử Giáo dục Việt Nam, rất nhiều khách hàng cầm voucher tới trụ sở Nhóm mua tại số 50, Nguyễn Khuyến (Hà Nội) đều ra về “tay trắng”.

Rấ nhiều khách hàng bức xúc vứt lại voucher trước cửa trụ sở Nhóm mua rồi ra về.


>> Hình ảnh khách hàng vứt voucher tại Nhóm mua

Khách hàng tỏ thái độ vô cùng ngạc nhiên và bức xúc khi một lần nữa Nhóm mua lại lại thông báo tạm ngưng hoạt động mà không hề có một dòng thông báo trên vvebsite bán hàng, trong khi web vẫn hoạt động bình thường.

Chị B. không giấu được bực dọc nói: “Tôi đã mua một voucher trị giá 600.000 đồng, hôm nay dự định tới lấy hàng. Check (kiểm tra) thông tin trên website của Nhóm mua vẫn thấy hoạt động bình thường. Nhưng tôi gọi điện thoại tới để hỏi về thông tin sản phẩm lại không liên lạc được. Bây giờ tới tận nơi thấy dán thông báo ngưng hoạt động. Thật sự không thể hiểu nổi”.

Chỉ trong một thời gian rất ngắn có tới hàng chục khách hàng tới trụ sở Nhóm mua để lấy sản phẩm. Tuy nhiên, ai cũng ngơ ngác đọc thông báo rồi ra về. Anh N.T chìa ra 2 voucher và nói: “Tôi đến lấy sản phẩm, nhưng Nhóm mua đóng cửa thế này phải làm sao? Trong khi tiền tôi đã thanh toán từ 2 tuần trước”. Đặc biệt, trường hợp của anh An, một người đã từng có trên chục lần giao dịch với Nhóm mua. Anh An cho biết: “Tôi đã mua hàng ở đây tới cả chục lần. Lần này giá trị voucher cao nhất, lên tới hơn 2 triệu đồng. Tuy nhiên, giao dịch này lại gặp trục trặc. Phía Nhóm mua lại tạm ngưng hoạt động thì tôi biết liên lạc với ai?”

Chia sẻ thêm về thông tin, anh An không giấu được bức xúc nói: “Tôi đặt mua voucher cách đây gần 2 tháng. Đây là voucher để vợ chồng tôi đi nghỉ dưỡng tại Nha Trang và Đà Lạt. Thời gian dự kiến vào ngày 14 tháng này. Tôi đã xin nghỉ phép của cơ quan. Tuy nhiên, khi điện thoại đặt phòng, phía bên resort thông báo không thể thực hiện được. Vì lý do, resort chưa nhận được bất kỳ khoản thanh toán nào từ phía Nhóm mua.

Điều này thật vô lý, vì tôi đã thanh toán hoàn toàn số tiền cho Nhóm mua để nhận voucher từ gần 2 tháng nay. Quá bất ngờ trước thông tin đó, tôi có liên lạc với Nhóm mua theo số điện thoại ghi trên voucher nhưng không được. Tôi liền tới đây ngay để hỏi cho rõ, nhưng Nhóm mua đóng cửa, quả là “tiền mất tật mang”.

Thông báo tạm ngưng hoạt động không rõ lý do và cũng không rõ ngày hoạt động trở lại của Nhóm mua khiến nhiều khách hàng tỏ thái độ bất bình. Rất nhiều trong số khách hàng tới nơi, khi đọc xong thông báo đã vứt lại voucher và ra về. Hầu hết trong số đó giữ voucher có giá trị từ vài trăm đến hàng triệu đồng. “Ai sẽ là người bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong những trường hợp như thế này?”, anh An bực tức nói.

Theo thông tin mới nhất, sáng 11/12, ông Trần Đức Thắng (Tom Trần), CEO cũ và là người sáng lập Nhóm mua, trở về Việt Nam và tổ chức họp báo giải trình những lùm xùm liên quan tới mình. Tuy nhiên, cuộc họp bất ngờ rẽ sang hướng khác khi thông tin ông Kyle Phạm - người được cho đang giữ chức Giám đốc điều hành Nhóm mua từ nhiệm. Trước diễn biến bất ngờ này, ông Tom Trần cho biết sẵn sàng trở lại vị trí CEO. "Nhóm mua là con đẻ của tôi, vì thế tôi sẵn sàng trở lại, giải quyết mọi chuyện", ông Tom Trần nói.

>> Hình ảnh khách hàng vứt voucher tại Nhóm mua

Theo giấy phép kinh doanh của Công ty Nhóm mua được cấp ngày 3/11/2010, công ty chính thức hoạt động từ ngày 15/11/2010, người đại diện pháp luật là bà Nguyễn Thị Huyền Trinh. Hoạt động chính của công ty là quảng cáo.

Trụ sở chính của công ty đặt tại Toà nhà Vincom, tầng 14 số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.

Chủ sở hữu của Nhóm mua là MJ Group. Hồi tháng 9/2011, IDG Ventures và hai quỹ đầu tư khác vừa rót 60 triệu USD vào MJ Group.


* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể 
BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Hoàng Lực - Thùy Liễu