Những cảnh chế biến thực phẩm lộ thiên chỉ thấy ở VN

28/11/2011 06:48
H.H (tổng hợp)
(GDVN) - Thực phẩm bẩn, mất an toàn vẫn đang tung hoành khắp đường khắp phố trong khi thực khách vẫn vô tư thưởng thức bất chấp vệ sinh an toàn thực phẩm.
Chế biến vịt nướng lộ thiên ở vỉa hè và không được che chắn Ảnh VNN.
Chế biến vịt nướng lộ thiên ở vỉa hè và không được che chắn Ảnh VNN.
Cửa hàng vịt quay ở vỉa hè không đảm bảo vệ sinh thực phẩm Ảnh VNN.
Cửa hàng vịt quay ở vỉa hè không đảm bảo vệ sinh thực phẩm Ảnh VNN.
Thực phẩm có nguồn gốc từ lợn, gà, chó... được bày bán rất nhiều tại các chợ. Hầu hết loại thức ăn này được bày lộ thiên ở vỉa hè và không được che chắn. Ảnh VTC.
Thực phẩm có nguồn gốc từ lợn, gà, chó... được bày bán rất nhiều tại các chợ. Hầu hết loại thức ăn này được bày lộ thiên ở vỉa hè và không được che chắn. Ảnh VTC.
Khâu chế biến cũng khiến nhiều người kinh hoàng. Thực phẩm được bày ngay trên nền đất bẩn. Ảnh VNE.
Khâu chế biến cũng khiến nhiều người kinh hoàng. Thực phẩm được bày ngay trên nền đất bẩn. Ảnh VNE.
Cận cảnh chế biến vịt với ngổn ngang lông vịt, vịt đã làm thịt bày la liệt Ảnh Dothi.
Cận cảnh chế biến vịt với ngổn ngang lông vịt, vịt đã làm thịt bày la liệt Ảnh Dothi.
Thức ăn đường phố đầy rẫy loại vi khuẩn nguy hại đến sức khỏe, tính mạng người tiêu dùng.(Ảnh minh họa).
 Thức ăn đường phố đầy rẫy loại vi khuẩn nguy hại đến sức khỏe, tính mạng người tiêu dùng.(Ảnh minh họa).
Ruồi, nhặng đậu trên gà làm sẵn.
Ruồi, nhặng đậu trên gà làm sẵn.
Đồ ăn vẫn được bày bán tại vỉa hè nhiều nơi trong khi người ăn vẫn "vô tư" thưởng thức bất chấp VSATTP.
Đồ ăn vẫn được bày bán tại vỉa hè nhiều nơi trong khi người ăn vẫn "vô tư" thưởng thức bất chấp VSATTP.
Chế biến thực phẩm ngay bên cạnh nơi đổ rác.
Chế biến thực phẩm ngay bên cạnh nơi đổ rác.
Trong khu vực bếp kiêm luôn nhiều chức năng: vừa chế biến, vừa rửa bát, cách đó là cửa nhà vệ sinh còn bỏ ngỏ, dưới cái nền đất nhầy nhụa nước bẩn. Ảnh VNE
Trong khu vực bếp kiêm luôn nhiều chức năng: vừa chế biến, vừa rửa bát, cách đó là cửa nhà vệ sinh còn bỏ ngỏ, dưới cái nền đất nhầy nhụa nước bẩn. Ảnh VNE
Thức ăn chế biến xong không được che đậy. (Ảnh 24h)
Thức ăn chế biến xong không được che đậy. (Ảnh 24h)
Nước phở để trong nhà vệ sinh. Ảnh VNE
Nước phở để trong nhà vệ sinh. Ảnh VNE
Người bán hàng này bày lòng ra chậu, không che đậy để ruồi bâu tự nhiên, không những thế người này còn làm gà ở nền gạch gần cống nước Ảnh Dan tri.
Người bán hàng này bày lòng ra chậu, không che đậy để ruồi bâu tự nhiên, không những thế người này còn làm gà ở nền gạch gần cống nước Ảnh Dan tri.
Bàn tay vừa nặn chả, cô nhân viên lau qua rồi bốc bún cho khách bằng đôi tay "trần". Ảnh Dan tri.
Bàn tay vừa nặn chả, cô nhân viên lau qua rồi bốc bún cho khách bằng đôi tay "trần". Ảnh Dan tri.
Dùng tay trần cuốn nem, phở cho khách, chốc chốc chị lại nhận tiền, trả tiền thừa cho khách rồi lại tiếp tục cuốn nem Ảnh Dan tri.
Dùng tay trần cuốn nem, phở cho khách, chốc chốc chị lại nhận tiền, trả tiền thừa cho khách rồi lại tiếp tục cuốn nem Ảnh Dan tri.
Rùng mình với cảnh người bán hang đang rán chảo bánh ngay trên vũng nước. Chỉ cần xe máy đi qua là nước bẩn có thể té lên chảo bánh này.
Rùng mình với cảnh người bán hang đang rán chảo bánh ngay trên vũng nước. Chỉ cần xe máy đi qua là nước bẩn có thể té lên chảo bánh này.
Những quán lẩu đêm vỉa hè luôn đông khách dù không biết chất lượng ATVSTP ra sao.
Những quán lẩu đêm  vỉa hè luôn đông khách dù không biết chất lượng ATVSTP ra sao.
Người bán hàng thản nhiên dùng tay bốc đồ ăn để bán cho khách. (Ảnh 24h).
Người bán hàng thản nhiên dùng tay bốc đồ ăn để bán cho khách. (Ảnh 24h).
Bộ Y tế đã cảnh báo nguy cơ mầm bệnh tư thức ăn đường phố, song thực khách vẫn hồn nhiên "chén", các quán vỉa hè chỗ nào cũng đông Ảnh Dan tri.
Bộ Y tế đã cảnh báo nguy cơ mầm bệnh tư thức ăn đường phố, song thực khách vẫn hồn nhiên "chén", các quán vỉa hè chỗ nào cũng đông Ảnh Dan tri.
 
H.H (tổng hợp)