Những chợ chửi "như hát hay", đến một lần "cạch tới già" ở Hà Nội

05/07/2012 07:16 P.T (tổng hợp)
(GDVN) - Đi chợ mua sắm vừa mua được đồ giá rẻ, không bị các shop lớn coi thường là thú vui của phần lớn khách hàng nhưng không ít thượng đế rất e ngại đi chợ ở Hà Nội vì không khéo sẽ bị ăn chửi, thậm chí bị đánh nếu trót hỏi giá mà không mua.
Chợ Ngã Tư Sở luôn được mệnh danh là chợ chửi bới, bất cứ khách hàng nào đến đây đều có thể bị chủ hàng chửi thậm tệ.
Khách còn bị chửi từ khâu gửi xe nếu không để đúng ý của người trông xe
Chọn quần áo, hỏi giá mà không mua khách sẽ được nghe bài chửi như hát hay của người bán hàng
Khách đến đây chủ yếu là sinh viên, người có thu nhập thấp nên họ chấp nhận bị chửi
Quần áo của chợ Ngã Tư Sở chủ yếu là hàng Trung Quốc, giá rẻ nhưng luôn được người bán hàng hét giá cao gấp 4 - 5 lần giá thị trường.
Giày dép cũng không ngoại lệ

Những người có kinh nghiệm mua hàng ở đây cho biết, không nên đi chợ này lúc đầu giờ sáng và đầu giờ chiều, hạn chế đi vào những ngày đầu tháng, ngày rằm vì sợ người bán hàng cho “ăn chửi” với đủ thứ bậy bạ trên đời.
Trả lời trên báo Thanh Niên, ông Nguyễn Đức Hải, Phó ban quản lý (BQL) chợ Ngã Tư Sở thừa nhận, những năm trước, chuyện mắng chửi khách xảy ra thường xuyên. Gần đây, hiện tượng này có giảm, nhưng vẫn có những trường hợp BQL phải đứng ra giải quyết. Thậm chí, có vụ hành hung khách, công an phải vào cuộc.
Chợ hàng thùng Đông Tác, Đống Đa, Hà Nội cũng là nơi khách dễ bị chửi
Đồ hàng thùng đòi hỏi khách phải chọn kỹ nhưng một số người bán hàng khó tính chê bôi khách không biết mua hàng thùng mà cũng "học đòi"
Nếu không phải khách quen của chợ, người mua đều bị đối xử như những người không biết xài đồ xịn
Nếu lần đầu tiên đến chợ Hôm - Đức Viên (Phố Huế, Hà Bà Trưng, Hà Nội), khách cũng rất dễ bị ăn chửi nếu phật ý người bán hàng

Khách đến chợ luôn chuẩn bị tâm lý "mặt dày" vì sẽ bị chửi bất cứ lúc nào
Theo Infonet, nhiều người cứ tưởng đi chợ đêm Đồng Xuân tham quan mua sắm, thưởng thức những tinh hoa, đặc sản của Thủ đô thì khi đến nơi bị “chặt chém” ngay từ dịch vụ gửi xe, tiếp sau là dịch vụ mua sắm, ăn uống… khi ra về đều mang tâm trạng ngao ngán, đến một lần cạch đến già.
Mặt hàng tiêu dùng chẳng thiếu thứ gì từ quần áo, giày dép, túi xách, mỹ phẩm, đồ trang sức, băng đĩa, đồ ăn, đồ uống… nhưng nguồn gốc xuất xứ thì chủ yếu từ Trung Quốc, giá cả hét vô tội vạ
Ông Đỗ Xuân Thủy – TGĐ Công ty CP Đồng Xuân thừa nhận hàng Trung Quốc chiếm tới 90% tại chợ.
Khảo sát của PV Infonet, tại chợ đêm Đồng Xuân, dịch vụ trông giữ xe mỗi chỗ trông một kiểu, nhiều hôm lượng khách đông nên mạnh ai người đấy tìm chỗ gửi, giá vé gửi xe thu tùy hứng từ 15.000-20.000 đồng/xe...
Theo lời kể của một khách hàng trên báo Thanh Niên:“Tại chợ đêm Đồng Xuân, tôi và một người bạn nước ngoài tận mắt chứng kiến hai người bán hàng xông vào túm tóc, tạt tai một cô gái trẻ chỉ vì “dám” trả giá rẻ. Anh bạn đi cùng rất phẫn nộ, còn tôi buồn và xấu hổ vì cách hành xử thiếu văn hóa của những người bán hàng".
P.T (tổng hợp)