Những món ăn không thể thiếu trong mâm cơm của giới nhà giàu xưa (P2)

15/07/2012 06:43 P.T (tổng hợp)
(GDVN) - Không chỉ những món ăn từ cua, ếch mà các loại đặc sản thú rừng cũng được giới nhà giàu ưa thích từ kỳ đà, chồn, nai, lợn rừng cho đến những loài côn trùng đặc sản.
Tôm càng là loại tôm tự nhiên ở nước ngọt có giá trị dinh dưỡng cao. Thịt tôm vừa dẻo vừa dai và ngọt nên khi có loại tôm này, hầu hết người bán đều mang đến cho các gia đình phú hộ.
Đầu bếp trong các gia đình giàu có chế biến món này cũng hết sức tỉ mỉ
Đây được coi là loại thức ăn xa xỉ chỉ dành cho giới nhà giàu thập niên 30 của thế kỷ trước
Cua biển đặc biệt là cua lộttừ ngày xưa đã là món ăn hiếm và đắt đỏ.
Đây là món ăn chơi, được nhiều gia đình giàu có dọn lên để chứng tỏ sự "sành ăn" của mình
Heo sữa hun trong lò hầm gạch. Để chế biến món này các đầu bếp phải lựa thứ heo con lớn bằng con thỏ, vừa 4 người ăn, cạo sạch, mổ bụng lấy bộ lòng dành nấu cháo khuya. Heo làm xong, ướp gia vị, ngũ vị hương, chao đỏ, tàu hủ đỏ, đặt trong đã bàn hình bầu dục, còn gọi đã hột xoài.
Thịt heo rừng cũng là món khoái khẩu của họ
Heo rừng gác treo được giới nhà giàu ưa thích
Các loại động vật hoang dã cũng hút các phú hộ từ thịt nai
Cho đến thịt chồn, thịt tê tê, thịt nhím
Những loài động vật bò sát như kỳ đà cũng không nằm ngoài danh sách thực đơn của họ
Thịt kỳ đà xào sả ớt
Một số phú hộ lại "nghiện" món đuông nuôi từ mía
Đây là loài thực phẩm vừa ngon vừa bổ
P.T (tổng hợp)