Những tiết lộ mới nhất về vợ bầu Kiên

08/09/2012 19:50 Theo TTVN
Hiện có 2 người liên quan đến ACB trong Hội đồng quản trị của VIETBANK là bà Đặng Ngọc Lan và ông Trương Hùng. Bà Đặng Ngọc Lan chính là vợ của bầu Kiên.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương tín (VIETBANK)  chính thức được thành lập vào tháng 2/2007 với các cổ đông chính là ngân hàng ACB và CTCP xe máy ô tô Hoa Lâm.

8 thành viên HĐQT của VIETBANK


Trong HĐQT gồm 8 người của ACB hiện có 2 người liên quan tới ACB là bà Đặng Ngọc Lan và ông Trương Hùng.

Bà Đặng Ngọc Lan chính là vợ của bầu Kiên. Trên website của VIETBANK có ghi: “Bà Lan có hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, đã tham gia vào nhiều dự án phát triển và đầu tư quan trọng tại Ngân hàng Á Châu. Hiện nay, bà là Phó ban Kiểm toán nội bộ, Ngân hàng Á Châu, thành viên HĐQT VIETBANK".

Còn ông Trương Hùng hiện là Giám đốc chi nhánh Phú Lâm ngân hàng ACB.

Theo số liệu của CafeBiz, bà Lan hiện là người giàu thứ 21 trên sàn chứng khoán với lượng cổ phiếu ACB trị giá hơn 740 tỷ đồng.

Hai người có liên quan đến Hoa Lâm là ông Dương Ngọc Hòa - Chủ tịch HĐQT và ông Dương Nhất Nguyên – Thành viên HĐQT của VIETBANK.

VIETBANK là một trong 5 ngân hàng có logo xuất hiện trên sân Hàng Đẫy mỗi khi CLB Bóng đá Hà Nội của bầu Kiên làm chủ nhà.

Nguyên thứ trưởng thường trực Bộ Công Thương Bùi Xuân Khu là thành viên HĐQT độc lập của VIETBANK. Hiện nay Ông là Phó Chủ tịch công ty CP Đầu tư Dầu khí Toàn Cầu, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Siêu thị Á Châu.
 
VIETBANK cũng chính là ngân hàng vừa nhận chuyển nhượng tòa nhà trụ sở cũ của NH Techcombank tại 72 Bà Triệu, Hà Nội. Techcombank chuyển trụ sở tới tòa tháp Vincom 191 Bà Triệu (mua lại của Vingroup).

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!Theo TTVN