Ocean Mart lại bị khách hàng tố bán cá thối

05/05/2014 14:09 Theo Kiến thức
"Trên nhãn ghi rõ ngày đóng gói là ngày tôi mua hàng, nhưng chiều cùng ngày, khi tôi thái thịt cá hồi chế biến thì có mùi thiu, thối nồng nặc", chị Hoa phản ánh...

Sau khi Kiến Thức phanh phui siêu thị Ocean Mart Trung Hòa (Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội) bày bán nhiều loại thịt không ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, không ghi hạn sử dụng trên bao bì, rồi cà chua dập thối và mới nhất là rau sạch Đà Lạt MekoStar xuất xứ Hải Dương nhưng đóng gói tận Lâm Đồng… thì một số người tiêu dùng đã phản ánh tới Báo về những sự cố mà chính họ từng gặp tại siêu thị Ocean Mart.

Cá hồi vừa mua, xẻ thịt nấu... bốc mùi thiu, thối nồng nặc

Qua đường dây nóng, chị Nguyễn Thanh Hoa (32 tuổi, ở Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội - làm việc ở đường Hoàng Đạo Thúy) cho biết: “Ngày 4/3/2014, tôi đến mua cá hồi, xương cá hồi tươi ở siêu thị Ocean Mart Trung Hòa. Tôi mua xong để tủ lạnh ở công ty. Trên nhãn ghi rõ ngày đóng gói là ngày tôi mua hàng, nhưng chiều cùng ngày, khi tôi thái thịt cá hồi ra để chế biến thì có mùi thiu, thối nồng nặc. Cả xương cá hồi cũng có mùi, nên tôi bọc lại để mang trả và thắc mắc với siêu thị".

Gói cá hồi của chị Thanh Hoa mua ở Ocean Mart Trung Hòa dù ghi rõ ngày đóng gói, hạn sử dụng nhưng khi mở ra lại có mùi thiu thối. Ảnh: NVCC.

Với hình ảnh chị Hoa cung cấp về sản phẩm xương cá hồi, thịt cá hồi tươi mua ở Ocean Mart Trung Hòa, theo quan sát của PV, trên bao bì của hai gói sản phẩm đều ghi ngày đóng gói là 4/3 và ngày hết hạn sử dụng là 6/3. Tuy nhiên, theo phản ánh của chị Hoa thì chị hoài nghi rằng, có lẽ đây là hàng tồn từ mấy ngày trước nên mới có mùi thiu nặng như vậy?!
 

Xương cá hồi chị Hoa mua về cũng có mùi thiu thối. Ảnh: NVCC.

Khách bắt đền... nhân viên lấy tiền túi trả

Chị Hoa cho biết, khi chị quay trở lại Ocean Mart để thắc mắc về việc cá mua ở siêu thị này có mùi thiu thì gặp một vị quản lý và một nhân viên bộ phận thực phẩm tươi sống giải quyết.

“Họ trình bày nhiều lý do, nói chung là không nhận lỗi. Nhưng sau một hồi tranh cãi thì họ bảo đền cho tôi khay cá khác, nhưng tôi không đồng ý. Khi tôi đòi đền tiền thì nhân viên đó lấy tiền túi ra trả lại”, chị Hoa kể.

Tờ hóa đơn mua thực phẩm tại Ocean Mart Trung Hòa hôm 4/3 do chị Hoa cung cấp.

Chị Thanh Hoa cũng cho biết thêm về thái độ phục vụ ở Ocean Mart Trung Hòa. “Vì tôi làm ngay gần đó, nên hay tranh thủ giờ nghỉ trưa vào mua đồ, nhưng từ hôm mua phải cá hồi thiu thối đến nay, không dám mua đồ tươi sống nữa. Nếu có sự lựa chọn khác thì tôi sẽ không chọn siêu thị này đâu. Siêu thị Ocean Mart Trung Hòa phục vụ không tốt lắm, có lần cô bạn cùng công ty đi mua hàng và đề nghị được giao hàng đến công ty ở ngay gần đó, nhưng nhân viên lại đùn đẩy cho nhau, chờ đến 15 phút thì có nhân viên ra hứa giao hàng vào 10h tối”.

Không dừng ở đó, khi PV đặt câu hỏi thêm về tình trạng rau củ quả ở Ocean Mart, nhất là siêu thị đang bày bán một sản phẩm rau có nguồn gốc rất kỳ cục - rau sạch MekoStar được trồng tại Hải Dương, đóng gói ở... Lâm Đồng và phân phối tại Hà Nội, Chị Thanh Hoa cho biết mới mua sản phẩm rau mùng tơi MekoStar ở Ocean Mart Trung Hòa. "Tôi chọn mua loại rau này vì nghĩ rằng đây là rau “xịn” ở Đà Lạt nên muốn mua về nấu cho con ăn", chị Hoa nói.

Rau cải chip bán tại Ocean Mart được trồng tại Hải Dương, đóng gói ở... Lâm Đồng và phân phối tại Hà Nội.

Tuy nhiên, khi phát hiện nguồn gốc khó hiểu của loại rau MekoStar này, chị Thanh Hoa tỏ ra bất ngờ và khó chịu:

“Ban đầu, tôi cũng chẳng đọc kỹ tem mác, tưởng rau Đà Lạt thật thì mua cho con thôi. Bỏ tiền ra mua rau sạch trong siêu thị cho yên tâm thì hóa ra lại chẳng khác gì rau ngoài chợ. Nếu mà là rau sạch thật thì cứ ghi là Hải Dương, sao lại tên một nơi, nguồn gốc một nẻo kiểu râu ông nọ cắm cằm bà kia như thế chứ?”.

Ocean Mart phản hồi thế nào về vụ việc này và câu trả lời cho rau sạch MekoStar vẫn bỏ ngỏ, vì phía siêu thị vẫn im lặng...

Theo Kiến thức