PC Hải Dương ứng phó khẩn cấp, chi viện cho Điện lực Cẩm Giàng

06/02/2021 21:38 Thu Giang
GDVN- Tổng công ty Điện lực miền Bắc chỉ đạo PC Hải Dương kích hoạt các biện pháp ứng phó khẩn cấp, bổ sung nhân lực chi viện cho Điện lực Cẩm Giang.

Tin từ Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bênh Covid – 19 Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương chiều ngày 05/02/2021 cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin có hai cán bộ công nhân viên Điện lực Cẩm Giàng (PC Hải Dương) được xác định dương tính với vi rút SARS-COV-2, Công ty Điện lực Hải Dương đã họp khẩn để triển khai các phương án trong kịch bản có cán bộ công nhân viên bị lây nhiễm bệnh.

Hiện tại Điện lực Cẩm Giàng đang được đặt trong tình trạng phong tỏa theo yêu cầu của chính quyền địa phương.

Các trường hợp F1 có tiếp xúc gần với 2 cán bộ Phòng Kế hoạch – Kỹ thuật – An toàn (Điện lực) Cẩm Giàng dương tính với SARS-COV-2 đã chủ động đi cách ly tập trung theo quy định phòng chống dịch.

Tính đến chiều ngày 05/02/2021, Điện lực Cẩm Giàng có 70 cán bộ công nhân viên đang cách ly tại tại trụ sở và 10 cán bộ công nhân viên đang cách ly tại các khu cách ly tập trung.

Công nhân điện lực sửa chữa điện cho khách hàng trong khu vực tâm dịch.

Hiện nay, Điện lực đang phun khử khuẩn toàn bộ trụ sở đồng thời lấy mẫu xét nghiệm lần 2 toàn bộ cán bộ công nhân viên.

Cũng ngay trong chiều ngày 05/02/2021, tại cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 đã họp khẩn để chỉ đạo, điều hành các phương án khẩn cấp cho PC Hải Dương.

Tổng công ty Điện lực miền Bắc sẽ trực điều hành 24/24 để nắm bắt tình hình và kịp thời chỉ đạo điều hành, tham gia giải quyết các vấn đề trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 của cơ quan Tổng công ty và các đơn vị thành viên tại Hà Nội và 27 tỉnh miền Bắc.

Phương châm của Tổng công ty là trong mọi tình huống phải đảm bảo duy trì dòng điện cho nhân dân ở các địa bàn cũng như đảm bảo an toàn cho lực lượng cán bộ công nhân viên người lao động.

Để đảm bảo lưới điện vận hành an toàn và khắc phục sự cố trong thời gian diễn ra dịch bệnh cũng như tổ chức tốt công tác phòng chống dịch bệnh và cấp điện trên địa bàn huyện Cẩm Giàng, Công ty Điện lực Hải Dương đã thực hiện các biện pháp như sau, huy động nhân lực từ Điện lực Bình Giang, Phòng Kỹ thuật, Phòng An toàn của Công ty để “chi viện” cho Điện lực Cẩm Giàng. Việc điều hành lưới điện sẽ do Trung tâm Điều khiển xa Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương hỗ trợ.

Khu vực làm việc của "lực lượng chi viện” sẽ đặt tại Trạm 110kV Đại An (Thành phố Hải Dương – giáp ranh huyện Cẩm Giàng), đối với việc phòng chống dịch theo quy định của Chính phủ, Công ty Điện lực Hải Dương đã phối hợp cùng y tế địa phương tổ chức thực hiện lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm SARS-COV-2 đối với cán bộ công nhân viên trong diện F2, phun khử khuẩn toàn bộ trụ sở làm việc.

Trong điều kiện dịch bệnh đang diễn ra vô cùng phức tạp, Công ty Điện lực Hải Dương đã đặt trong tình trạng ứng phó khẩn cấp các biện pháp phòng chống dịch với mức độ cao nhất với mục tiêu vừa tham gia chống dịch, vừa đảm bảo cấp điện và duy trì an toàn cho cán bộ công nhân viên đơn vị.

Thu Giang