Phát hiện đồ gia dụng Supor chứa hàm lượng mangan cao gấp 4 lần

19/02/2012 07:45 Ngọc Ninh (Theo Chinadaily)
(GDVN) - Theo Cục quản lý công ngiệp và thương mại Cáp Nhĩ Tân (thủ phủ tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc), 81 sản phẩm đồ gia dụng của hãng Supor kém chất lượng.
Thông tin này được công bố trên Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc ngày 16/2.

Các sản phẩm kém chất lượng bao gồm nồi đun canh, nồi hấp, nồi sữa và ấm đun nước mang nhãn hiệu Supor. Tất cả các sản phẩm này đều là các mặt hàng giá thấp của Supor.

Theo tiêu chuẩn mới về thép không gỉ của Trung Quốc, hàm lượng Mangan không được vượt quá 2%. Nhưng hàm lượng Mangan có trong thép của sản phẩm nồi đun của Supor cao gấp 4 lần tiêu chuẩn này.
Một nhân viên đang tiếp thị sản phẩm Supor

Lv Li, trưởng khoa dinh dưỡng Bệnh viện Cảnh sát vũ trang cho biết: Mangan rất có hại cho cơ thể con người, có thể gây ra chứng bệnh của người mắc Parkinson.

Hôm 14/10 năm ngoái, hãng gia dụng Supor cho biết, sản phẩm của mình đáp ứng đủ điều kiện chất lượng bởi một quy trình kiểm định ngặt nghèo. Tuy nhiên, hãng Supor lại không đưa ra những chi tiết về quy định quản lý hoặc chi tiết các cuộc thử nghiệm.
Cơ quan công an kiểm tra các sản phẩm nhãn hiệu Supor


Hãng Supor chuyên về sản xuất dụng cụ nhà bếp và đồ điện gia dụng, được thành lập vào năm 1994. Các sản phẩm chính gồm có: nồi áp suất, chảo chiên chống dính, chảo xào, bộ nồi canh, nồi cơm điện, xay sinh tố, nồi áp suất điện, ấm điện, bếp điện từ… trong đó, có 25 triệu chiếc nồi áp suất sản xuất mỗi năm.  Công ty Supor hiện được mệnh danh là “Chuyên gia thế giới về chế tạo nồi áp suất”.

Hãng Supor hiện có 6 nhà máy sản xuất, trong đó có 1 nhà máy tại Bình Dương (Việt Nam).

Ngọc Ninh (Theo Chinadaily)