Phía sau tuyên bố "sữa tươi TH thời điểm này tốt nhất thị trường Việt Nam"

07/03/2016 09:22 Mai Anh
(GDVN) - Đến thời điểm này, với người tiêu dùng VN, TH true MILK được định hình là dòng sữa tươi sạch, giữ được vẹn nguyên tính thiên nhiên, thơm ngon và bổ dưỡng nhất.

Đầu năm 2016, phát biểu trong buổi lễ nhận Chứng nhận hữu cơ Châu Âu (EC 834/2007) và Mỹ (USDA-NOP) cho sản phẩm rau quả của trang trại FVF và dược liệu TH Herbals, bà Thái Hương - Chủ tịch Tập đoàn TH tự tin tuyên bố: “Tôi dám khẳng định sữa tươi TH thời điểm này tốt nhất thị trường Việt Nam vì hoàn toàn tươi và sạch, không có chất bảo quản...".

Câu nói này của bà từng gây sóng gió không ít ngay thời điểm TH ra dòng sữa tươi đầu tiên trên thị trường vào cuối tháng 12/2010. 

Khi đó, những dòng sữa TH true Milk đầu tiên xuất hiện, nhiều người tỏ ra lo ngại liệu nhãn hàng này có thể đứng vững, khi mà trên thị trường đang có quá nhiều thương hiệu sữa nổi tiếng được người tiêu dùng tin tưởng và bên cạnh là hàng chục, thậm chí hàng trăm nhãn sữa trong và ngoài nước khác.

Tập đoàn TH được trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2013

Đáng nói hơn, ngay thời điểm đó không ít người nghi ngờ tuyên bố "sữa tươi sạch" của bà. 

Để rồi bằng niềm tin, bản lĩnh cùng những trăn trở, suy tư để rồi đi đến quyết định sáng tạo, dũng cảm có lúc bị coi là “liều lĩnh” của bà Thái Hương - Chủ Tập đoàn TH, sau 5 năm ra đời những hộp sữa TH true MILK có mặt tại hầu hết trên các kệ hàng và đã trở thành người bạn sức khỏe của các gia đình Việt.

Bà Thái Hương đoạt giải Thành tựu nổi bật tại Dubai

(GDVN) - Đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ Quốc tế chuyên ngành thực phẩm Gulfood Dubai 2016 và giành được giải thưởng danh giá này.

Thành công nhất với Tập đoàn TH chính là việc đến thời điểm này, với người tiêu dùng Việt Nam, TH true MILK đã được định hình là dòng sữa tươi sạch, giữ được vẹn nguyên tính thiên nhiên, thơm ngon và bổ dưỡng nhất. 

Không phải đến khi rau và dược liệu đón nhận Hữu cơ danh giá USDA-NOP của Mỹ và EC 834/2007 của châu Âu Tập đoàn TH mới chuyển hướng sang đầu tư đưa sữa tươi TH theo chuẩn organic.

Ngay từ ngày đầu tiên xây dựng thương hiệu, bà Thái Hương và Tập đoàn TH đã hướng đến sản phẩm sữa sạch qua dự án Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp công nghệ cao.

Nếu như cuộc cách mạng sữa trước đây của TH đã thay đổi bản chất ngành sữa Việt Nam vốn chủ yếu sản xuất từ sữa bột lên đến 92% sang chăn nuôi bò sả xuất sữa tươi (nay giảm còn 70% chủ yếu do sự đóng góp sữa tươi từ Nghĩa Đàn – Nghệ An) thì với việc dòng sữa organic TH sắp ra đời sẽ đặt bước ngoặt thực sự của sản phẩm sữa Việt Nam trên trường quốc tế.

Đồng thời sẽ thay đổi căn bản tư duy người tiêu dùng trong việc lựa chọn sản phẩm sữa. 

5 năm là khoảng thời gian không dài nhưng cũng đủ để một thương hiệu như TH true MILK có chỗ đứng trên thị trường và trong lòng người tiêu dùng.

Được ghi nhận sau 3 năm ra mắt thị trường, năm 2013 với thương hiệu sữa TH true Milk, Tập đoàn TH được nhận giải thưởng “Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển". 

Tập đoàn TH đã đã vinh dự được nhận Giải thưởng Thực phẩm Tốt nhất ASEAN (ASEAN Best Food Award).

Giải thưởng ghi nhận những thành tích xuất sắc mà các doanh nghiệp Việt Nam đạt được sau khi Việt Nam chính thức gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới WTO, được xét duyệt bởi hội đồng chuyên gia uy tín, đầu ngành trong nhiều lĩnh vực, bằng hệ thống tiêu chí bình xét đánh giá theo thang điểm cụ thể và minh bạch. 

Tại buổi lễ, Công ty cổ phần sữa TH cũng vinh dự lọt vào “Top 15 doanh nghiệp xuất sắc nhất”.

Cũng trong năm 2013, Tập đoàn TH đã tham gia Giải thưởng Chất lượng

Bà Thái Hương: "Tôi dám khẳng định sữa tươi TH tốt nhất thị trường Việt Nam"

(GDVN) - Bà Thái Hương - Chủ tịch Tập đoàn TH tự tin tuyên bố: “Tôi dám khẳng định sữa tươi TH thời điểm này tốt nhất thị trường Việt Nam vì hoàn toàn tươi và sạch...".

Quốc gia, vượt qua các vòng thẩm định và đạt giải Vàng.

Chất lượng sản phẩm sữa TH không chỉ được đánh giá, ghi nhận bởi người tiêu dùng dùng trong nước. Trong khuôn khổ Hội nghị Khoa học và Công nghệ Thực phẩm ASEAN diễn ra từ ngày 24-26/6/2015 tại Manila (Philipines), dòng sản phẩm sữa tươi bổ sung dưỡng chất và sản phẩm sữa học đường TH school Milk của tập đoàn TH đã đã vinh dự được nhận Giải thưởng Thực phẩm Tốt nhất ASEAN (ASEAN Best Food Award).

Đây được coi là một giải thưởng Khoa học thực phẩm danh giá trên cơ sở Hội đồng khoa học đánh giá, bình chọn, trên những tiêu chí hết sức nghiêm ngặt cho các sản phẩm thực phẩm tốt nhất của mỗi nước thành viên ASEAN đề cử.

Theo Ban tổ chức giải thưởng, “Dòng sản phẩm sữa tươi bổ sung vi chất dinh dưỡng TH true MILK” đã đáp ứng xuất sắc tất cả các yêu cầu đối với các sản phẩm tham gia giải thưởng và xứng đáng được công nhận là Sản phẩm thực phẩm tốt nhất ASEAN.

Dòng sản phẩm sữa tươi bổ sung dưỡng chất và sản phẩm sữa học đường TH school Milk nhận Giải thưởng Thực phẩm Tốt nhất ASEAN .

Năm 2015 cũng được xem là năm bội thu của thương hiệu sữa TH với hàng loạt giải thưởng. Sau đánh giá của người tiêu dùng khu vực ASEAN, tháng 9/2015 lần đầu “đem chuông đi đánh xứ người” Tập đoàn TH đưa sản phẩm sữa TH true MILK tham gia Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Moscow (Nga) 2015.

Trong khuôn khổ Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Moscow, cuộc thi Tasting contest được tổ chức nhằm vinh danh sản phẩm thực phẩm có công nghệ sản xuất hiện đại, nguyên liệu tươi sạch, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe nhất về tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, đóng gói và không sử dụng chất bảo quản.

Điều bất ngờ cả 7 sản phẩm sữa Tập đoàn TH tham gia cuộc thi Tasting contest thì cả 7 sản phẩm của Tập đoàn TH đều giành giải thưởng. Với việc vượt qua 500 sản phẩm thực phẩm các loại đến từ nhiều quốc gia khác nhau, 7 sản phẩm sữa TH true MILK gồm 3 giảnh Vàng dành cho các sản phẩm: Sữa tươi công thức TOP KID vị kem Sôcôla; Sữa tươi bổ sung Phytosterol và Sữa tươi sạch thanh trùng của TH true MILK; 3 giải Bạc cho các sản phẩm Herbal Drink (5 loại); Sữa tươi công thức TOP KID vị kem dâu; Sữa tươi sạch bổ sung Collagen và 1 giải Đồng cho sản phẩm Sữa tươi Công thức TOPKID vị kem Vanila.

Đại diện Tập đoàn TH nhận Giải thưởng Thành tựu nổi bật (Gulfood outstanding achievement awards) dành cho bà Thái Hương - Chủ tịch Hội đồng Quản trị TH.

Đây là lần đầu tiên có 1 doanh nghiệp Việt Nam tham gia và giành được các giải thưởng danh giá này.

Tháng 2 vừa qua, chất lượng sản phẩm sữa TH true MILK tiếp tục được khẳng định tại Hội chợ Quốc tế chuyên ngành thực phẩm Gulfood tại Dubai 2016 (Hội chợ thường niên lớn nhất thế giới về nông sản, thực phẩm và đồ uống) khi liên tiếp đoạt 3 giải lớn nhất và Top 5 hạng mục Thương hiệu mới tốt nhất.

Cũng tại Hội chợ này, bà Thái Hương đã được xướng danh nhận Giải thưởng Thành tựu nổi bật (Gulfood outstanding achievement awards) dành cho cá nhân xuất sắc đã có cống hiến trong cuộc cách mạng sữa tươi sạch tại Việt Nam.

Ở tầm quy mô dự án năm 2015, Tổ chức Kỷ lục châu Á đã xác nhận Trang trại của Tập đoàn TH (sở hữu thương hiệu TH true MILK) tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An đạt danh hiệu “Trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung, ứng dụng công nghệ cao có quy mô lớn nhất châu Á”.

Đây là không chỉ là tin vui đối với Tập đoàn TH, thương hiệu sữa TH true MILK, mà còn đánh dấu thành công quan trọng của tỉnh Nghệ An và ngành nông nghiệp Việt Nam.

Tập đoàn TH vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng ba.

Bằng những đóng góp thiết thực vào sự phát triển ngành sữa, chăn nuôi bò sữa Việt Nam và những đóng góp về nộp thuế ngân sách, tạo hàng trăm việc làm cho người lao động… năm 2015 Tập đoàn TH vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng ba.

Ngoài giải thưởng dành cho Tập đoàn TH, ở cương vị lãnh đạo cao nhất bà Thái Hương - Chủ tịch Tập đoàn TH được Tạp chí Forber bầu chọn vào danh sách 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á năm 2015.

Bà Thái Hương khẳng định, làm sữa sạch, rau sạch, dược liệu... là con đường mà bà và Tập đoàn TH đã vạch ra ngay từ khi mới thành lập doanh nghiệp (6 năm trước) và thực hiện đến tận hôm nay.

Đó là chặng đường quá nhiều chông gai, thách thức, tuy nhiên, đến thời điểm này bà tự tin cho biết, con đường bà và Tập đoàn đang đi hoàn toàn đúng đắn. 

“Tất cả những gì tôi đang làm trước hết xuất phát từ tấm lòng của một người nội trợ tử tế, hãy vì sức khỏe, vì sự phồn vinh của dân tộc và vì sự công bằng của xã hội”, bà Thái Hương từng chia sẻ.

Mai Anh