Phục vụ trên du thuyền của giới siêu giàu, lương đến 6.000 USD/tuần

23/04/2014 14:22 Lâm Giang
(GDVN) - Nếu ai làm phật lòng hoặc không giữ bí mật về đời sống riêng tư của chủ nhân sẽ ngay lập tức bị mất công việc với mức thu nhập từ 1.000-6.000 USD/tuần...

Theo CNN, để trở thành người phục vụ trên các du thuyền dành cho giới siêu giàu với mức lương đáng mơ ước, nhiều người đang đổ tới các công ty đào tạo chuyên nghiệp để giúp họ có những kỹ năng cần thiết cho công việc tương lai của mình. 

Có một từ mà những người phục vụ những tỷ phú không bao giờ nên nói và phải loại nó ra khỏi từ điển của họ là từ "Không", bởi ông chủ của họ không chỉ đòi hỏi một dịch vụ tuyệt hảo mà còn yêu cầu những người giúp việc phải tuân lệnh họ tuyệt đối.

Họ cũng phải sẵn sàng bơi trong vùng nước đầy sứa, có thể ngủ bốn giờ mỗi ngày để phục vụ chủ nhân của mình, chấp nhận mọi lời chỉ trích và mắng nhiếc mà không phản ứng lại. Hơn nữa, họ cũng phải trở thành chuyên gia về sử thích ăn uống, thị hiếu âm nhạc của những ông chủ giàu có của mình. 

Và nếu ai làm phật lòng hoặc không giữ bí mật về đời sống riêng tư của chủ nhân họ, họ sẽ ngay lập tức bị mất công việc đem lại cho họ mức thu nhập từ 1.000 đến 6.000 USD mỗi tuần.

Để trở thành một người phục vụ các tỷ phú trên siêu du thuyền chuyên nghiệp và có thu nhập cao, người ta có thể tìm tới St Katherine's Docks ở London, công ty duy nhất có chương trình huấn luyện này ở Anh, để tham gia khóa đào tạo 5 ngày với chi phí 2.500 USD. 

Họ sẽ được học cách hiểu được tính cách của các tỷ phú để phục vụ chủ tương lai của họ ở lớp học đặt trên siêu du thuyền dài 30m được gọi là "Absolute Pleasure".

Các đối tượng mà những người này nhắm tới để phục vụ là giới siêu giàu thế giới, những người có thể sở hữu những siêu du thuyền trị giá từ 30 triệu tới 100 triệu USD.

"Chúng ta đang nói về những người siêu giàu ở Nga, các ông hoàng Ả Rập, Vestin Rahmani",  người sáng lập Bespoke Bureau, một cơ quan tuyển dụng nhân viên phục vụ trên các siêu du thuyền, nói.

"Những người sở hữu siêu du thuyền là những tinh hoa của các tầng lớp giàu có. Du thuyền là nơi họ đến để giải trí, đó là nơi mà họ muốn thể hiện và nó cần phải hoàn hảo. Và đó là những gì chúng ta đang dạy họ ở đây. Sự hoàn hảo", bà nói thêm.

"Không chỉ hoàn hảo về dịch vụ mà còn hoàn hảo về bảo vệ bí mật cuộc sống trên du thuyền. Bảo mật là điều rất quan trọng", một quản gia tên Rod đang làm phục vụ trên du thuyền cho gia đình hoàng gia cho biết.

"Họ không chỉ trả tiền cho bạn để bạn phục vụ họ mà còn trả tiền để bạn giữ bí mật. Khi bạn làm mất lòng tin của họ, bạn cũng sẽ mất việc của mình", Rob nói thêm.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực này, một người phục vụ giỏi là người biết ứng biến linh hoạt trong mọi tình huống để đáp ứng những đòi hỏi của chủ nhân họ, ngay cả khi đó là điều cực kỳ phi lý. /.

Lâm Giang