Quà valentine độc đáo chỉ... 10. 000 đồng

14/02/2014 07:52 Bài&Ảnh: Kiều Oanh
(GDVN) - Ngày lễ tình nhân, nhiều đôi bạn trẻ đã chịu khó săn lùng những món quà “độc, lạ, kỳ công, chi phí mềm”... nhưng vẫn mang đầy đủ ý nghĩa...

Ngày 14/2, ai ai cũng muốn dành cho một nửa yêu thương của mình những món quà ý nghĩa để lưu lại những kỷ niệm của một thời đáng nhớ. Tuy vậy, với những ai không “dồi dào” kinh tế thì những món quà “khủng”, độc đáo chỉ là ước mơ.

Với nhiều cặp tình nhân, họ vẫn có thể gây ấn tượng với “nửa kia” bằng các món đồ giản dị hay do những bàn tay khéo léo họ tự làm theo phương châm “độc, lạ, kỳ công, chi phí mềm”...


Những chiếc nơ cột tóc dành cho nữ giới được cánh mày râu chuộng nhất chỉ với giá 5.000 đồng/3 chiếc.

Chị Mai Thị Quyến – sinh viên đại học Bách Khoa tâm sự: “Quà “khủng” với mức giá tiền triệu có lẽ chỉ dành cho số ít người. Nó không dành cho số đông trong xã hội, đặc biệt là giới trẻ và sinh viên. Có nhiều người họ vẫn thích những món quà giản dị với mong muốn thể hiện tình cảm chân thành với người mình yêu mới là điều quan trọng nhất”.

Những bông hoa tai được mạ bạc được bày bán trong ngày valnetine.

Với mệnh giá 3.000 đồng – 5.000 đồng từ những bông hoa tai được mạ bạc trắng hay những chiếc nơ cột tóc, những tấm thiệp tự tay làm ra tưởng chừng như nhỏ bé nhưng lại được các bạn gái trẻ ưa thích.

“Bây giờ tìm những món quà vừa rẻ, vừa đẹp cho người mình yêu không hề khó, theo tôi nghĩ, quà “khủng” nhưng chưa chắc tình cảm dành cho người mình yêu đó đã “khủng”. Đàn ông nếu “ví mỏng” vẫn có thể làm vui những người yêu thương của mình bằng những món quà mà họ tự tay làm ra. Ví như một ngôi nhà bằng những que diêm ghép lại thành hàng nghìn ý tưởng độc đáo thì chắc chắn sẽ làm người thương của họ nhớ mãi và tôi thích những món quà tự tay họ làm hơn những món quà đắt tiền rước về từ ngoài cửa hàng”.

Nhiều bạn trẻ đã tự tay làm kỳ công rất khéo léo cho từng sản phẩm của mình.

Bạn Mai - sinh viên Thương Mại cũng cho biết: “Mình đã lên dự định là tự tay làm thiệp để đem đi bán cho mọi người. Nhiều người nhìn có vẻ đơn giản nhưng công sức bỏ ra thì không hề đơn giản chút nào. Phải rất khéo léo và tỉ mỉ cộng với niềm đam mê, kiên trì thì món quà mới trở nên có hồn và cuốn hút khách hàng mua quà của mình".

Chỉ với 10.000 đồng/ 2 tấm thiệp, các bạn nam nhanh tay lựa chọn cho nửa yêu thương của mình.

Hiện tại mình đã làm được hơn 300 tấm thiệp trong suốt một năm vừa lên kế hoạch vừa chăm chỉ làm sau mỗi giờ tan học. Và món quà đã được các bạn trẻ hưởng ứng, ưa chuộng như một niềm động viên trong ngày valentine  này và mỗi một tấm thiệp mình bán với mệnh giá 9.000 đồng/chiếc, rẻ và đẹp hơn rất nhiều so với những tấm thiệp thông thường đang được bày bán sẵn trên thị trường rồi”, Mai hồ hởi.

Bài&Ảnh: Kiều Oanh