Quầy bánh Trung thu "đổ bộ" vỉa hè HN, người mua băn khoăn chất lượng

28/08/2013 07:34 Thái Nam
(GDVN) - Trước thực tế hàng trăm quầy bánh trung thu đổ bộ tại các vỉa hè, với một số bánh rất lớn nhưng không có một thiết bị chuyên dụng nào bảo quản, trong khi còn hơn 1 tháng nữa mới đến rằm tháng 8, liệu chất lượng bánh trung thu có đảm bảo?

Tại Hà Nội, thị trường bánh trung thu đang trở nên nhộn nhịp bởi các ông lớn bánh kẹo như: Kinh Đô, Hữu Nghị, Bảo Châu, Hải Hà… đã đồng loạt xuống phố.

Hàng trăm các quầy bánh lớn nhỏ xuất hiện trên khắp các tuyến phố của thủ đô, đặc biệt trên các tuyến phố như: Nguyễn Trãi, Cầu Giấy, Lê Văn Lương,  Kim Mã, Văn Cao… quầy bánh trung thu mọc san sát nhau. Người mua có thể dễ dàng lựa chọn các thương hiệu tin tưởng, đây là dịp các công ty bánh kẹo hứa hẹn thu lợi nhuận cao nhất trong năm.

Tuy đã cuối tháng 7 âm lịch nhưng thị trường bánh trung thu vẫn “đìu hiu”...

Tuy nhiên, trái với thực tế dù đã "đổ bộ" cách đây gần một tháng nhưng hiện tại lượng bánh trung thu tiêu thụ vẫn còn thấp. “Nhìn chung, tới giờ này lượng tiêu thụ hàng (bánh trung thu) vẫn còn chậm. Nếu có đông thì chắc phải qua mùng 2/9” – nhân viên cửa hàng bánh Kinh Đô trên đường Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội) nói.

Chị Hiền - nhân viên của quầy bánh Trung thu trên đường Nguyễn Trãi, Hà Đông cho biết thời điểm này, cũng có nhiều người vào quầy để tìm hiểu về giá, mặt hàng chứ chưa mua. Đối tượng người mua trong thời gian qua là những người làm công sở mua bánh để làm quà biếu hay một vài người dân mua về cho con với số lượng ít.

Theo quan sát của phóng viên, nhiều gian hàng bánh Trung thu được bày bán trên các phố như: Kim Mã, Văn Cao, Cầu Giấy, Nguyễn Trãi… hầu hết đều khá vắng người mua. Tuy nhiên, các nhân viên bán hàng đều tin tưởng, sức mua của người dân sẽ tăng tịnh tiến, càng gần đến ngày rằm trung thu sẽ càng sôi động hơn.

Tuy nhiên, trước thực tế hàng trăm quầy bánh trung thu đổ bộ tại các vỉa hè, với một số bánh rất lớn nhưng không có một thiết bị chuyên dụng nào bảo quản, trong khi còn hơn 1 tháng nữa mới đến rằm tháng 8, liệu chất lượng bánh trung thu có đảm bảo?

Một số ghi nhận của phóng viên tại các quầy bán bánh trung thu ở Hà Nội ngày 27/8:

Năm nay, các công ty bánh kẹo đã tung ra thị trường nhiều sản phẩm bắt mắt và hấp dẫn nhưng đến thời điểm này, khách hàng vẫn chưa “mặn mà” với bánh trung thu nhiều.
Khách hàng chỉ mua với số lượng ít và nhiều người mới chỉ đi tham khảo giá.
Các quầy bánh trung thu mọc lên san sát nhau trên vỉa hè Hà Nội với đủ các thương hiệu khác nhau…
Nhưng thị trường vẫn ảm đạm và vắng bóng khách
Quầy bánh Thu Hương năm nay đã giảm giá hơn so với mọi năm nhưng người mua vẫn chưa tìm tới nhiều.
Quầy bánh trung thu trên đầu đường Kim Mã giáp với Cầu Giấy...
Thị trường bánh trung thu sẽ sôi động hơn trong thời gian tới là nhận định chung của các nhân viên quầy bán bánh trung thu.
Thái Nam