Ráo riết "săn" sim tỷ phú Beeline đã kích hoạt

02/11/2011 10:12 P.Thúy
(GDVN) - Mặc dù sau ngày 31/10/2011, gói cước tỷ phú của Beeline đã hết hạn song khách hàng vẫn ráo riết săn tìm sim tỷ phú này...
Trước đó, gói cước khuyến mãi tỷ phú của Beeline tung ra chưa được bao lâu thì bị Bộ Thông tin&Truyền thông có văn bản yêu cầu nhà mạng dừng chương trình này khi cho rằng, gói cước mà Beeline cung cấp chưa đáp ứng quy định về khuyến mãi.

Theo đó, thời điểm dừng triển khai gói cước bắt đầu từ tháng 11/2011, nghĩa là những sim tỷ phú Beeline kích hoạt trước 24h ngày 31/10 vẫn trong diện được hưởng khuyến mãi tài khoản nội mạng lên tới 1 tỷ đồng trong vòng 10 năm.


Khách săn tìm sim tỷ phú của Beeline vẫn đông


Chính thời hạn này đã tạo làn sóng kích cầu nhiều cửa hàng, đại lý sim, thẻ điện thoại đang "ôm" sim tỷ phú của Beeline đua nhau kích hoạt sim trước giờ G. Vì thế đến nay, mặc dù giờ G đã qua nhưng sim tỷ phú Beeline vẫn tiếp tục "hot" và được nhiều đối tượng khách hàng săn lùng.

Bạn Vũ Văn Mạnh (sinh viên năm thứ 3 trường Đại học Xây Dựng Hà Nội) hào hứng khoe với chúng tôi 2 chiếc sim cước tỷ phú vừa mua được ngày 1/11: "Em mua ở cửa hàng sim thẻ trên đường Định Công, Hà Nội. Sim này được cửa hàng kích hoạt sẵn rồi, mình chỉ mua về lắp vào máy là "buôn" thôi". Tuy nhiên Mạnh than thở, so với trước Mạnh cũng mất thêm 30 nghìn đồng tiền kích hoạt hộ của chủ cửa hàng.

Mạnh cho biết, chỉ mới vài ngày trước, khi Mạnh đi hỏi mua sim tỷ phú của Beeline về lắp vào máy của người thân ở quê đều bị các chủ cửa hàng "dọa": không mua nhanh thì không còn sim vì sau ngày 31/10 sim này sẽ ngưng bán. Nhưng sau 31/10, cậu bạn khá ngạc nhiên vì mua sim tỷ phú có phần dễ hơn mặc dù phải chấp nhận giá đắt hơn.

Tham khảo một vài cửa hàng sim thẻ dọc phố Trương Định, Tân Mai (Hà Nội) có quảng cáo bán sim tỷ phú của Beeline, chúng tôi được nhiều chủ cửa hàng thừa nhận: Còn rất nhiều sim tỷ phú của Beeline đã được kích hoạt.


Sim tỷ phú vẫn được các chủ cửa hàng, đại lý rao bán.

Chị Thoa - một chủ cửa hàng sim thẻ trên phố Trương Định cho biết: "Hiện tại sim tỷ phú chị còn rất nhiều và mối lấy cũng nhiều. Khách hàng mua cả trăm cái cũng không sợ thiếu hàng". Chị Thoa không ngần ngại tiết lộ, trước đó thấy sim tỷ phú "cháy" hàng nên chị đã "ôm" vào số lượng lớn sim và kích hoạt hết trước ngày 31/10.

Kinh nghiệm kích hoạt sim trước không chỉ đối với riêng Beeline mà đối với tất cả các loại sim khác, thậm chí chủ cửa hàng còn có thể đăng ký số thuê bao với nhà mạng cho khách hàng. Khách hàng mua sim không cần đăng ký số thuê bao với nhà mạng mà vẫn có thể yên tâm sử dụng với cái tên của chủ cửa hàng.
 
Hiện giá sim tỷ phú của Beeline được bán từ 70 đến 90 nghìn đồng/sim, cao hơn rất nhiều so với giá gốc (25.000 đồng/sim). Theo các chủ cửa hàng, giá này bao gồm cả tiền... "kích hoạt". Tuy nhiên, đấy chỉ là cách giải thích nhằm kiếm lời của các chủ hàng. Không còn tâm lý "dọa" khan hàng như trước, các chủ cửa hàng sim thẻ hiện rất nhiệt tình giới thiệu gói cước này tới khách hàng.

Không chỉ sim tỷ phú của Beeline bị đội giá nhiều trên thị trường. "Cơn lốc" máy điện thoại siêu rẻ của Beeline cũng đang "làm mưa, làm gió" trên thị trường máy di động với giá bán vô cùng, mỗi nơi một giá khác nhau, dao động từ 185.000 - 300.000 đồng/máy.

P.Thúy