Sàn Bitcoin lớn nhất thế giới lên tiếng về vụ "biến mất" đột ngột

27/02/2014 07:13 Nguyễn Hường
(GDVN) - Mt.Gox được coi là một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới với hơn 1,1 triệu tài khoản ở trong và ngoài Nhật Bản.

Đài NHK ngày 26/2 đưa tin, những người điều hành sàn giao dịch tiền ảo Bitcoin hàng đầu thế giới Mt.Gox ở Tokyo tuyên bố rằng họ đã dừng lại tất cả các giao dịch như một biện pháp an ninh. 

Thông báo được đưa ra một ngày sau khi Mt.Gox đột ngột biến mất khiến nhiều người dùng không khỏi lo ngại về số phận tài khoản của họ.

Ảnh minh họa. 

Mt.Gox được coi là một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới với hơn 1,1 triệu tài khoản ở trong và ngoài Nhật Bản.

Các giao dịch Bitcoin trên Mt.Gox đã bị đình chỉ từ hôm 7/2 do những gì được các nhà điều hành mô tả là trục trặc kỹ thuật sau khi rộ lên tin đồn cho rằng nó đã bị hacker tấn công đánh cắp 744.000 Bitcoin tiền ảo. 

Đến ngày 25/2, trang giao dịch chính của Mt.Gox đã biến mất khỏi mạng internet, tài khoản Twitter cũng bị xóa các bài viết trước đó. Văn phòng của Mt.Gox tại Tokyo cũng đóng cửa và chuyển chỗ mới sau khi bị người biểu tình bao vây đòi tiền. 

Đến đầu ngày 26/2, Mt.Gox cho biết họ sẽ tạm thời ngưng mọi giao dịch trong thời gian tới để bảo vệ người sử dụng. Nhưng nó không cung cấp các dấu hiệu cho thấy trang này có khả năng hồi phục vào thời gian tới.

Trong thời gian này, người dùng sẽ không thể sử dụng tiền ảo Bitcoin của họ trên Mt.Gox. Số phận về tài sản của họ cũng không được tiết lộ sẽ giải quyết thế nào.

Trước sự cố của Mt.Gox, 6 công ty kinh doanh tiền ảo từ Mỹ, Anh và Trung Quốc đã ra tuyên bố chung nói rằng sẽ làm việc cùng nhau để bảo vệ tài sản cho người tiêu dùng của họ. 

Tuy nhiên, trái ngược với sự trấn an trên, nhiều chuyên gia đã bày tỏ lo ngại về sự tồn tại của đồng tiền ảo này đang rát "mong manh" và dấy lên các lo ngại an ninh./.

Nguyễn Hường