Sếp nữ đuổi tiếp viên, Korean Airlines có thể ngừng bay

16/12/2014 13:46 Lâm Giang
(GDVN) - Bộ Giao thông Vận tải Hàn Quốc hôm nay (16/12) cho biết có thể phạt Korean Airlines 2 triệu USD, bị đình chỉ bay 1 tháng sau vụ bê bối của nữ Phó Chủ tịch.

Bộ Giao thông Vận tải Hàn Quốc cho biết có thể phạt Korean Airlines 2 triệu USD sau khi Phó Chủ tịch tập đoàn này trì hoãn một chuyến bay vì gói hạt maca.

Phó Chủ tịch Korean Airlines, Cho Huyn-ah, xin lỗi công khai sau vụ bê bối thu hút giận dữ của dư luận Hàn Quốc.

Ngoài ra, Bộ này dự kiến sẽ đệ đơn kiện Phó Chủ tịch Cho Huyn-ah và yêu cầu tòa án mở một cuộc điều tra hình sự. Korean Airlines cũng sẽ phải đối mặt với lệnh cấm bay lên tới một tháng đối với một tuyến bay chưa được tiết lộ.

Theo kết quả điều tra của Bộ Giao thông Vận tải Hàn Quốc, bà Cho (40 tuổi) đã la hét và xúc phạm các tiếp viên hàng không chỉ vì được phục vụ một gói hạt maca không đúng cách trên chuyến bay từ New York về Seoul tuần trước.

Các công tố viên Hàn Quốc đang điều tra cáo buộc cho rằng bà Cho sử dụng bạo lực với tiếp viên trưởng Park Chang-jin khi đẩy người này vào cửa buồng lái, đánh anh ta bằng bảng hướng dẫn các dịch vụ của hãng.

Bà Cho đã bác bỏ các cáo buộc này cũng như cáo buộc rằng bà đã buộc các tiếp viên phải quỳ xuống cầu xin sự tha thứ của mình trong sự cố gây phẫn nộ dư luận Hàn Quốc. Tuy nhiên, một hành khách trong khoang hạng nhất chứng kiến vụ việc khẳng định bà Cho đã bắt hai nhân viên quỳ xuống.

Bà Cho đã công khai xin lỗi dư luận và từ chức Phó Chủ tịch Korean Airlines, tập đoàn do cha bà làm Chủ tịch./.

Lâm Giang